Bí quyết rán đậu phụ không dính chảo mà ai cũng có thể áp dụng
Biết bí quyết này quần áo nhăn nhúm hay dính bẩn đều xử lý được trong một nốt nhạc / 7 dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu
Lựa chọn đậu phụ
Trước khi rán đậu phụ, việc lựa chọn loại đậu phụ cũng rất quan trọng. Để đảm bảo sức khỏe, nên lựa chọn đậu phụ được làm từ đậu nành và không chứa chất phụ gia độc hại.
Bạn có thể chọn đậu phụ đã được chiên sơ qua dầu hoặc đậu phụ còn tươi nóng. Nhiều người cũng thích dùng đậu phụ non để rán thành nhiều món ăn ngon. Để có món đậu phụ rán giòn vàng đẹp mắt, hãy chọn miếng đậu phụ có độ dày vừa phải, để khi chiên, miếng đậu phụ được giòn đều từ ngoài vào trong và có màu vàng đẹp mắt.
![](https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMy8wNi9tZW8tcmFuLWRhdS1waHUta2hvbmctZGluaC1jaGFvLTE4MTguanBn.webp?format=webp)
Ảnh minh họa.
Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ
Nếu muốn rán đậu phụ mà không bị dính chảo, bạn có thể áp dụng cách sau đây. Trước khi rán, hãy rửa đậu phụ qua nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo, bạn nên cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn và để ráo nước. Khi rán, đậu phụ sẽ không làm dầu bắn ra khỏi chảo và miếng đậu phụ sẽ được rán giòn đều và có màu vàng hấp dẫn hơn.
Cho muối vào dầu ăn
Để tránh đậu phụ bị dính chảo khi chiên, bạn có thể thử áp dụng cách này. Đầu tiên, cho một ít muối vào chảo dầu đang được làm nóng. Dùng đũa khuấy cho muối tan ra, sau đó từ từ thả đậu phụ vào chảo rán. Nên rán đậu ở lửa nhỏ để đảm bảo đậu phụ được chín đều, giòn và có màu vàng đẹp từ bên ngoài vào trong.
![](https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMy8wNi9tZW8tcmFuLWRhdS1waHUta2hvbmctZGluaC1jaGFvLTEtMTgxOS5qcGc=.webp?format=webp)
Lăn đậu phụ qua lớp bột chiên giòn
Một cách khác để rán đậu không dính chảo là lăn các miếng đậu phụ đã cắt vuông qua một lớp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo dầu chiên. Lớp bột chiên giòn bên ngoài miếng đậu phụ sẽ giúp bạn rán đậu phụ dễ dàng hơn, không bị dính chảo mà còn giúp món đậu phụ rán thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Rán trứng trước khi rán đậu
Trước khi rán đậu bạn có thể cho một quả trứng gà vào chảo rồi rán chín. Tiếp đến bạn cho đậu phụ vào rán ở lửa nhỏ. Cách này sẽ giúp bạn rán đậu thoải mái hơn mà không lo dính chảo.
![](https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMy8wNi9tZW8tcmFuLWRhdS1waHUta2hvbmctZGluaC1jaGFvLTItMTgxOS5qcGc=.webp?format=webp)
Rán ngập dầu
Khi rán đậu, bạn đổ vào chảo nhiều dầu ăn, đun sôi dầu rồi thả đậu phụ vào rán ngập dầu sẽ không lo dính chảo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vợ bỏ đi biệt tích, tôi hận nên đã khóa trái phòng cưới lại và 2 năm sau, tôi phát hiện ra túi tiền cùng lá thư đẫm nước mắt
Đang vứt hết quần áo của vợ, tôi cay xè mắt khi thấy một thứ văng ra, càng hối hận hơn khi nghe câu nói của mẹ mình
2 năm tới hêt Tam Tai: 3 tuổi Lộc Trời rơi trúng cửa Tiền vào như nước Sông Đà, mua nhà tậu xe
Về ra mắt, mẹ chồng tương lai chỉ mời cơm với rau luộc, tôi uất ức định bỏ về rồi phải cuống quýt xin lỗi
Đến ra mắt nhà bạn trai, mẹ anh nhìn chằm chằm vào gương mặt tôi rồi thẳng thừng nói một điều đau lòng
Ô sin thủ thỉ trong phòng ngủ: 'Chị ấy không có nhà, em sẽ là chủ'