Biến tấu với món nộm rau muống giòn sần sật, ngon xoắn lưỡi cứ làm theo cách đơn giản này
Dấu hiệu rau muống nhiễm hóa chất, chị em nên để ý / Ăn rau muống có ngon đến mấy cũng phải tránh những điều này
Chuẩn bị nguyên liệu nộm rau muống
Rau muống: 1 bó
Rau kinh giới: 1 bó
Lạc: rang, giã giập hoặc giã nhỏ
Chanh, tỏi, ớt
Đường, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu:
Rau muống mua về, nhặt sạch phần lá, rửa sạch phần thân, dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ đập giập
Ớt rạch bỏ hạt băm nhỏ hoặc thái sợi.

Ảnh minh họa.
Tiến hành làm nộm rau muống
Bước 1: Ngâm rau trong nước lạnh 30 phút.
Bước 2: Trần qua rau với nước sôi, chú ý để cọng rau ngập nước, được khoảng nửa phút vớt rau ra cho ngay vào bát nước đá.
Bước 3: Pha nước trộn nộm rau muống theo công thức: Trộn tỏi, ớt đã sơ chế với một thìa đường vào bát con nhỏ hòa với một thìa nước, 3 thìa nước mắm khuấy đều đến khi đường tan.
Bước 4: Trộn nộm với nước trộn vừa pha và nước cốt chanh trước khi ăn khoảng 30 phút.
Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần trộn thêm một ít rau kinh giới đã nhặt rửa sạch, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách nộm rau muống ngon giòn được chia sẻ trên đây!End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"