Đời sống

Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng

Các món chế biến từ khoai tây luôn được cả nhà yêu thích, từ chiên đến nấu canh. Hôm nay, chúng tôi mách bạn cách làm bánh khoai tây hấp sốt cà chua, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa là cách đổi gió sau những món chiên, nướng nhiều dầu mỡ.

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê / Mách chị em cách ngâm mơ tuyệt ngon, không lo nổi váng để giải nhiệt

Nguyên liệu:

5 củ khoai tây, 1 lạng bột mỳ, 3 quả cà chua.

Gia vị, hạt tiêu, đường vừa đủ.

Thực hiện:

Bước 1: Nghiền khoai tây

Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng - 1

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Dùng nạo nạo nhuyễn khoai tây.

Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng - 2

Dùng một mảnh vải xô mỏng lọc lại phần khoai tây nghiền một lần nữa đê loại bỏ phần nước đọng lại trong khoai.

Bước 2: Trộn bột

Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng - 3

Trộn khoai tây nghiền cùng bột mỳ thành một hỗn hợp bột quyện dính. Nêm nếm với 1 chút gia vị cho có độ mặn nhất định.

Bước 3: Nặn bánh khoai

Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng - 4

Dùng tay nặn bột thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 cm.

Bước 4: Hấp bánh khoai

Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng - 5

Lót một tấm gạc mỏng lên nồi hấp và nhẹ nhàng đặt từng viên khoai lên đó. Hấp trong khoảng 15 phút để khoai chín.

Bước 5: Chế biến sốt cà chua

Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng - 6

Cà chua tách vỏ, bỏ hạt, xắt nhỏ hoặc nghiền bằng máy (nếu thích loại sốt mịn). Bỏ cà chua vào nồi, thêm chút dầu ăn, gia vị, đường sao cho vừa miệng. Đun nhỏ lửa đến khi sốt cà chua sánh lại.

Đổ sốt lên khoai đã được hấp, trộn đều và dùng nóng.

Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng - 7

Bạn có thể thêm nhân thịt, xúc xích, thịt hun khói vào khoai tây để tăng độ dinh dưỡng cũng như khiến món ăn thêm đậm đà hơn.

Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng - 8

Nếu ăn được cay, thêm vào sốt cà chua một chút hạt tiêu hoặc tương ớt, cũng khiến món ăn này ngon hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC