Đời sống

Bỏ 1 thìa này vào nồi, thịt luộc vừa mềm vừa ngọt lại không mất chất

Luộc thịt tưởng là việc rất dễ nhưng cũng cần có bí quyết riêng. Các bà nội trợ hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Sử dụng thực phẩm mất an toàn có khả năng chết sớm / 14 thực phẩm chống viêm mạnh mẽ, bảo vệ sức khỏe hiệu quả

Thịt luộc là món dễ chế biến lại không kén người ăn. Tuy nhiên, để có một đĩa thịt luộc ngon, các bà nội trợ cũng cần có bí quyết riêng.

Chọn đúng loại thịt

Thịt lợn luộc muốn ngon cần phải chọn được phần thịt tươi ngon nhất. Thịt luộc ngon nhất là thịt ba chỉ hoặc phần bắp chân. Phần thịt này vừa có nạc vừa có mỡ khi luộc sẽ mềm và ngon hơn.

Cách khử mùi hôi của thịt lợn

Khi mua về, chị em phải cạo sạch phần lông trên bì. Sau đó, đem thịt rửa với nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt thịt. Bạn có thể ngâm miếng thịt trong âu nước muối trong vòng 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại và mang đi luộc.

Để thịt lợn luộc thơm ngon, không có mùi hôi, người ta thường trần sơ miếng thịt qua nước sôi rồi mới luộc. Bạn hãy cho 1 thìa cà phê giấm, vài lát gừng thái mỏng và ½ thìa cà phê muối vào nồi nước. Bật bếp, đun sôi nước rồi thả thịt và trần trong khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thị ra rửa lại với nước sạch.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nêm gia vị khi luộc thịt

Tùy vào kích cỡ của miếng thịt, bạn có thể cắt nhỏ hoặc dùng dao khía để thịt nhanh chín hơn mà không bị dai. Lưu ý, không cắt quá nhỏ làm miếng thịt luộc bị nát và khô.

Sau khi làm sạch, bạn hãy cho miếng thịt vào nồi đổ ngập nước, đập dập mấy củ hành lá, thêm một chút muối vào cho thịt đậm đà rồi luộc đến khi chín là được.

Để kiểm tra xem thịt đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa xiên nhẹ vào miếng thịt. Nếu thấy nước màu hồng chảy ra thì nên luộc thịt thêm một lúc nữa.

 

Khi thịt chín có thể vớt ra đĩa để ráo nước. Đợi thịt nguội thì có thể thái miếng vừa ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm