Luộc ngô chỉ dùng nước thôi là dở rồi, thêm thứ này thì ngọt lịm, bao ngon bao thơm
Thực đơn một món mặn một món canh đơn giản mà ngon miệng ngày mưa rét / Vợ sắp đi du lịch, chồng mua cả trăm chiếc váy mới để tặng
Ngô
Một túi sữa tươi, một thìa bơ (tuỳ ý), 2 thìa đường, lượng muối vừa đủ.
Cách luộcNgô đem bóc vỏ, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng. Sau khi ngâm trong nước trong, có thể bổ sung phần nước còn thiếu trong ngô, khiến hạt ngô khi chín sẽ đầy đặn hơn.
Cho lượng nước sạch thích hợp vào nồi đun sôi, cho ngô đã ngâm vào.
![ngo](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/30/Luoc-ngo-chi-dung-nuoc-thoi-la-do-roi-them-thu-nay-thi-ngot-lim-bao-ngon-bao-thom_1.jpg?format=webp)
Lưu ý, lượng nước luộc ngô không quá nhiều, ngập ngô là được. Cho thêm một lượng muối nhỏ để giúp ngô ngấm vị hơn.
Luộc ở lửa nhỏ, đến khi nước sôi thì cho một túi sữa tươi, 2 thìa đường và một thìa bơ vào rồi vặn lửa lớn, đun sôi. Sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa là ngô chín mềm.
![ngo1](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/30/Luoc-ngo-chi-dung-nuoc-thoi-la-do-roi-them-thu-nay-thi-ngot-lim-bao-ngon-bao-thom_2.jpg?format=webp)
Lưu ý: Tuý ý theo kích cỡ bắp ngô mà luộc theo thời gian thích hợp. Với các bắp ngô trung bình, luộc trong khoảng 8- 10 phút.
Mẹo chọn ngô tươi, ngonĐầu tiên bạn nên chọn những bắp ngô tươi (mới bẻ ngay và luôn thì càng tốt) có áo bắp màu xanh tươi.
Chú ý cuống không được thâm hay héo (vì như thế tinh bột trong ngô chưa bị chuyển hóa nên sẽ có được vị ngọt tự nhiên hơn).
Chọn những bắp có hạt mẩy, đều, bóng. Đặc biệt không nên chọn bắp quá to mà nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
![ngo2](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/30/Luoc-ngo-chi-dung-nuoc-thoi-la-do-roi-them-thu-nay-thi-ngot-lim-bao-ngon-bao-thom_3.jpg?format=webp)
Dùng móng tay bấm nhẹ vào hạt ngô để chọn được bắp non hay già hay dẻo tùy theo sở thích của mỗi người.
Xin ít râu ngô để khi luộc ngô bằng xoong thơm và ngọt hơn.
Bật mí: Ngoài cách luộc ngô như trên, sau khi luộc ngô chín, bạn có thể vớt ngô ra rồi phết 1 lớ mật ong mỏng lên bắp ngô. Khi ngô bay hết hơi nóng, mật ong se lại và bám vào kẽ hạt ngô không bị ướt, ăn vừa ngọt vừa thơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tưới hoa giấy bằng loại nước này, hoa nở rực rỡ khắp sân nhà, tuôn trào như suối](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/10/3fchoa-giay.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tưới hoa giấy bằng loại nước này, hoa nở rực rỡ khắp sân nhà, tuôn trào như suối
Lý do các đầu bếp luôn cho chanh vào nồi luộc trứng là gì? Biết câu trả lời ai cũng tiếc vì không biết sớm hơn
Tử vi ngày 11/2/2025 của 12 con giáp: Sửu gặp quý nhân, Thân đối mặt thử thách
Khi trồng hoa tại nhà hãy ghi nhớ tưới “6 loại nước” này thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ um tùm và hoa nở rộ
Tại sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?
Xây nhà báo hiếu bố mẹ, vợ chồng tôi bị anh em ruột phản đối quyết liệt vì lý do gây phẫn nộ