Đời sống

Bỏ ngay những loại quả này khỏi tủ lạnh kẻo ung thư "gõ cửa" hỏi thăm

Tủ lạnh có thể giúp chúng ta bảo quản thực phẩm rất tốt. Thế nhưng, đây là những loại quả tuyệt đối không được cho vào tủ lạnh nếu không muốn mua bệnh vào người.

6 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc khi ăn sống / 5 loại thực phẩm cực hại nếu ăn vào buổi sáng, nhiều người vẫn ăn thường xuyên

1. Dưa hấu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cất dưa trong tủ lạnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm giảm một nửa chất chống oxy hóa có trong loại quả ngon lành này. Một nghiên cứu của USDA phát hiện rằng để dưa hấu ở nhiệt độ phòng sẽ giúp phát triển gấp đôi các hợp chất như beta carotene (tăng cường thị lực và tốt cho da).

>> Xem thêm: Cách chọn chân gà sạch tươi ngon hấp dẫn

2. Cà chua

Cà chua để ở nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín tự nhiên của cà chua. Ngoài ra, cà chua sẽ bị mất đi mùi vị và không còn thơm ngon như trước.

3. Bơ

 

Bơ là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách bảo quản, bạn sẽ lãng phí loại trái cây này. Bơ có thể mất một thời gian để chín mềm và chín muồi trong thời gian rất ngắn, do đó phải biết cách bảo quản linh hoạt.

Bạn nên biết rằng việc giữ lạnh cho bơ là điều tốt nhưng nó sẽ ngăn chặn quá trình chín. Nếu bạn muốn bơ chín thật nhanh hãy đặt chúng trên bàn hoặc túi giấy trong 1-2 ngày, sau đó mới bỏ tủ lạnh.

>> Xem thêm: Lấy trứng ra từ tủ lạnh không luộc ngay, thêm một bước nữa trứng sẽ ngon mềm, vỏ dễ bóc

4. Chuối, vải

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

 

>> Xem thêm: Dùng cây mã đề theo cách này người nghiện thuốc lá 20 năm cũng có thể cai vĩnh viễn sau 7 ngày

Chuối và vải đều là những hoa quả nhiệt đới rất kị môi trường lạnh. Nếu để vào trong tủ lạnh không chỉ vỏ sẽ chuyển sang màu đen nhìn mất thẩm mỹ mà hàm lượng dưỡng chất có trong quả sẽ bị mất đi. Vì vậy chỉ nên để ở nơi thoáng gió, không bị ánh nắng chiếu vào.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý khi cho những thực phẩm sau đây vào tủ lạnh:

Bánh mì

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

 

>> Xem thêm: 5 món tốt "gấp trăm lần" bún phở, cứ ăn vào buổi sáng là không lo thiếu chất

Mặc dù cất bánh mì trong tủ sẽ hạn chế nấm mốc nhưng sẽ làm bánh mì bị khô cứng. Thay vào đó, bạn có thể cất bánh mì trong tủ nhưng trước khi ăn nên để ra ngoài.

Tỏi

Hơi lạnh của tủ sẽ làm cho tỏi mọc mầm và trở nên dai hơn, thậm chí bị mốc. Thực tế, tỏi có thể để ở nhiệt độ từ 15 -18 độ C. Bạn chỉ cần để tỏi ở bên ngoài, nơi khô ráo, thoáng mát.

Mật ong

 

Mật ong không nên cất trong tủ lạnh vì nó sẽ dễ bị kết tinh lại ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ phòng là mức độ nhiệt lý tưởng để cất giữ loại thực phẩm này.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video: Những loại quả là khắc tinh của tế bào ung thư. Nguồn: Khoa Học Sống Khỏe.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm