Bộ phận này của lợn vừa rẻ lại bổ, xào thế này mềm ngon, không tanh, cả nhà "vét đĩa"
3 bộ phận "cực độc" của tôm chứa đầy kí sinh trùng, bỏ ngay trước khi ăn / Phụ nữ có 3 bộ phận càng "mỏng" chứng tỏ càng trẻ lâu, sống thọ
Lợi ích của gan lợn đối với sức khỏe
Giống như nhiều các bộ phận nội tạng động vật khác, việc ăn gan lợn khiến khá nhiều người e ngại sẽ nạp thêm chất độc vào cơ thể. Tuy nhiên, trên thực tế, độc tố khi đi qua gan lợn có thể chuyển hóa và đào thải ra khỏi cơ thể nên có thể ăn bình thường, đem lại lợi ích cho sức khỏe nếu biết chế biến đúng cách. Gan lợn có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều chất đạm, sắt, các loại vitamin nhóm B, các loại men như men tiêu hóa, men thải độc, tốt cho những người thiếu máu, mù màu, còi xương.
Không chỉ vậy, ăn gan lợn còn có tác dụng bổ mắt, tăng cường sức đề kháng, giúp ích cho quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ. Đặc biệt, vitamin A trong gan lợn có hàm lượng lớn hơn gấp nhiều lần so với các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa...
Tuy nhiên, không tránh khỏi các trưởng hợp, nhiều nơi chăn nuôi lợn không tuân thủ theo đúng an toàn toàn khiến lợn bị nhiễm các chất độc hại, kim loại nặng... từ đó cũng khiến gan bị chịu ảnh hưởng không tốt. Chính vì vậy, khuyến cáo người sử dụng, nếu muốn ăn gan lợn, bạn nên chọn những lá gan lợn khỏe mạnh.
Cách chọn gan lợn an toàn
Khi mua, bạn nên chọn miếng gan có màu đỏ sẫm hoặc màu tím đều màu, có tính đàn hồi. Khi chạm tay vào gan, bạn có cảm giác chắc tay, mượt, không bị nhớt hay có mùi lạ là gan lợn ngon, khỏe mạnh. Quan sát lá gan, trông tươi mới và đều, có màu đẹp, không xuất hiện những u hay hạch hoặc bất cứ dị tật nào. Với những miếng gan không đều màu, có màu nhạt hoặc màu vàng, có những lấm chấm xuất hiện trên bề mặt, mùi hôi khó chịu thì bạn nên tránh ngay.
Cách chế biến món ăn với gan đơn giản
Nguyên liệu
- Gan lợn, ớt chuông xanh và đỏ, hành lá, tỏi, gừng.
- Gia vị cần thiết: muối, đường, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, tinh bột.
Cách thực hiện
- Gan lợn đem về rửa sạch, loại bỏ những phần màng trắng. Sau đó thái thành những lát mỏng, không quá dày gan sẽ chín nhanh và mềm hơn.
- Sau khi thái lát xong, bạn cho vào nước rửa sạch rửa và vò nhẹ nhiều lần để loại bỏ hết máu thừa để loại bỏ mùi tanh. Sau đó đem rửa lại nhiều lần.
- Dùng khăn giấy nhà bếp thấm khô gan, rồi tẩm ướt với các nguyên liệu: đường, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu hào và nước tương. Dùng tay trộn đều gan cho ngấm gia vị. Tiếp theo cho một chút bột mì vào, để trong 10 phút.
- Trong thời gian đợi ướp gan, bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác. Ớt chuông rửa sạch thái miếng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, gừng thái sợi, hành thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho gan vào xào cùng, gần chín thì cho ớt chuông vào xào.
- Nêm nếm gia vị, xào 1-2 phút thì tắt bếp, rắc hành lá và đổ ra đĩa là có món ăn vô cùng ngon rồi.
Đảm bảo với cách làm này, gan sẽ vừa ngon vừa mềm, không bị khô bở.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn