Đời sống

Bộ phận rẻ như cho của con heo lại là 'thần dược' ngừa được hàng loạt bệnh tật

DNVN - Da heo là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là một số lợi ích của da heo.

Những dấu hiệu cảnh báo sớm 5 bệnh ung thư / Cách trồng hành lá trong thùng xốp

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Da heo là một nguồn cung cấp protein dồi dào. Một khẩu phần da heo cung cấp khoảng 20g protein. Protein là cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa của các mô trong cơ thể.

Da heo cũng là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B12, vitamin C, selen, và choline. Vitamin B12 là cần thiết cho chức năng não và hệ thần kinh. Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại. Selen là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của não và hệ thần kinh.

Da heo cũng là một nguồn cung cấp collagen. Collagen là một loại protein giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi.

Tuy nhiên, da heo cũng là một loại thực phẩm có hàm lượng chất béo và cholesterol cao. Vì vậy, bạn nên ăn da heo một cách điều độ.

 

Dưới đây là một số lưu ý khi ăn da heo:

Không nên ăn quá nhiều da heo trong một ngày.

Nên chọn da heo tươi, không bị mỡ.

Nên chế biến da heo bằng cách luộc hoặc nướng thay vì chiên.

Da heo là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng cần ăn một cách điều độ để tránh các tác dụng phụ.

 

Cao Phong (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm