Đời sống

Bỏ phố về quê, tôi dùng hết số tiền nhiều năm tiết kiệm được và quàng thêm 1 khoản nợ lớn

Nếu biết trước về quê khởi nghiệp sẽ cực khổ vất vả thế này thì tôi đã không về nữa.

Tết Nguyên đán, những việc nên làm đầu năm đầu tháng và ý nghĩa câu mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng / Tặng mẹ chồng nhẫn kim tiền trong ngày vía Thần Tài, tôi không ngờ mẹ trả lại, còn đưa ra yêu cầu khó khăn

Suốt 14 năm làm việc ở thành phố, tôi có được khoản tiền tiết kiệm là 500 triệu. Bạn bè khuyên tôi mua trả góp căn hộ chung cư, sau đó lấy vợ để yên bề gia thất bởi tôi cũng 37 tuổi rồi, chẳng còn trẻ gì nữa.

Nhưng tôi lại không có suy nghĩ như đám bạn, tôi muốn kiếm được nhiều tiền hơn nữa rồi mới tính chuyện cưới vợ. Mấy năm gần đây, công việc ở thành phố không được thuận lợi, thu nhập giảm sút, tôi tính chuyển về quê thuê đất mở trang trại chăn nuôi.

Giờ thì trắng tay, lại quàng thêm 100 triệu tiền nợ. (Ảnh minh họa)
Giờ thì trắng tay, lại quàng thêm 100 triệu tiền nợ. (Ảnh minh họa)

Từ trước đến nay, tôi luôn định hướng về quê, tôi thích lối sống tình cảm của bà con hàng xóm. Ở đó có bố mẹ và anh chị em tôi, mỗi khi nhà có việc là mọi người lại có mặt đông vui.

Được gia đình ủng hộ, đầu năm vừa rồi, tôi đã về quê để làm kinh tế. Qua tham khảo vài người làm nông, tôi được biết nhu cầu thực phẩm gà và lợn đang rất cao. Vì chưa có kinh nghiệm chăn nuôi nên làm đến đâu tôi tự mày mò học hỏi đến đấy. Lứa lợn đầu tiên bị dịch bệnh chết hơn 1 nửa, lứa gà thì mua phải giống kém chất lượng nên bán không đủ bù chi.

Không chịu đầu hàng trước khó khăn, sau lần đầu thất bại, tôi đã rút nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình. Đợt tái đàn lần thứ 2, tôi kiểm soát được bệnh tật và chất lượng con giống. Thế nhưng đến lúc thu hoạch thương lái trả rẻ, thu không đủ trả tiền cám, tôi do dự chưa muốn bán.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, cuối cùng cũng có thương lái trả giá cao và tính ra nếu bán hết tôi sẽ lời được khoảng 50 triệu. Tuy con số không cao như mong đợi nhưng là tin vui, vạn sự khởi đầu nan.

Thế nhưng, bán lợn được 2 tuần mà chưa thấy thương lái trả tiền. Tôi lo lắng tìm đến nhà thì biết được vợ chồng anh ta đang trong tình trạng vỡ nợ. Tôi gọi nhiều cuộc điện thoại, cuối cùng anh ta cũng chịu bắt máy. Anh ấy hứa chắc chắn sẽ trả cho tôi không thiếu 1 đồng, hãy cho anh ta thêm thời gian.

 

Mấy hôm nay tôi như ngồi trên đống lửa. Toàn bộ số tiền tiết kiệm trong 14 năm qua, tôi đã đổ hết vào khởi nghiệp, bây giờ có nguy cơ không đòi được thì trắng tay, lại quàng thêm 100 triệu tiền nợ. Tôi phải làm gì tiếp theo đây?

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm