Đời sống

Bổ sung magie bằng thực phẩm

Hạt lanh, hạt bí ngô, hạt chia, quả bơ... là thực phẩm nên ăn thường xuyên để bổ sung magie.

Món dưa kho cực ngon mẹ bổ sung ngay vào thực đơn / Làm thế nào để bổ sung đúng và đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể

Hạt lanh, hạt bí ngô, hạt chia

Bổ sung magie bằng thực phẩm

Hạt lanh là nguồn thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Các loại hạt là nguồn thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Rất nhiều các loại hạt, bao gồm hạt lanh, hạt bí ngô và hạt chia đều chứa lượng magie cao. Hạt bí ngô là một nguồn cung cấp magie đặc biệt tốt. Chỉ với một khẩu phần 28 gram hạt bí ngô có thể cung cấp tới 150 mg magie, chiếm 37% lượng magie được khuyến nghị hàng ngày.

Ngoài ra, các loại hạt đều rất giàu chất sắt, chất béo không bão hòa đơn và axit béo omega-3. Hơn thế nữa, chúng rất giàu chất xơ. Vì thế lượng carb do các loại hạt này cung cấp hoàn toàn đến từ chất xơ.

Các loại hạt cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của bạn khỏi các gốc tự do có hại được tạo ra trong quá trình trao đổi chất. Ví dụ hạt lanh đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và có thể có lợi ích chống lại ung thư vú.

Sôcôla đen là thực phẩm giàu magie

Sôcôla đen là món ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Sôcôla đen rất giàu magie, một khẩu phần 28 gram sôcôla đen cung cấp khoảng 64 mg magie, đáp ứng 16% liều được khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, sôcôla đen còn chứa nhiều chất sắt, đồng và mangan và là nguồn cung cấp chất xơ prebiotic nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

 

Hơn nữa, sôcôla đen cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi, giúp trung hòa các gốc tự do (gốc tự do là những phân tử có hại có thể làm hỏng tế bào của bạn và dẫn đến bệnh tật).

Sôcôla đen đặc biệt có lợi cho sức khỏe của tim, vì nó có chứa flavanol, là những hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn chặn cholesterol xấu (LDL) khiến chúng không bị oxy hóa và bám vào các tế bào lót trong động mạch. Để tận dụng tối đa lợi ích của sôcôla đen, hãy chọn một sản phẩm chứa ít nhất 70% cacao rắn. Nếu bạn chọn sản phẩm có tỷ lệ cao hơn thì hiệu quả thậm chí còn tốt hơn.

Quả bơ

Bơ chứa nhiều magiê có khả năng ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể, cải thiện các bệnh liên quan đến tim mạch và đột quỵ. Bên cạnh đó, bơ còn giàu vitamin B6 và vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa.

Hơn nữa, hàm lượng chất xơ trong quả bơ giúp tạo cảm giác no lâu nên rất tốt cho việc giảm cân. Ngoài ra, để tăng mùi vị có thể chế biến thành sinh tố bơ để sử dụng.

 

Chuối

Chuối cũng chứa các hợp chất khác như phenolics, phytosterol và carotenoid mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồng thời, chuối còn là nguồn cung cấp magiê và chất oxy hóa dồi dào có tác dụng giảm viêm, giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như bệnh tim, bệnh tiểu đường.

Quả mâm xôi

Mâm xôi là một trong những loại quả mọng giàu magiê, chất xơ và chất chống oxy hóa. Thêm vào đó, quả mâm xôi còn chứa nhiều hợp chất phenolic có thể ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi tác.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm