Đời sống

Khi làm món thịt heo hầm, bạn không nên cho loại gia vị này vào, nếu không món ăn sẽ không thơm và bị đắng

Nếu bạn đang bị ngán hoặc chán các món thịt chế biến theo cách truyền thống thì tham khảo ngay mẹo chế biến thịt heo hầm để đổi khẩu vị nhé. Món thịt heo hầm chuẩn vị sẽ được bật mí ngay sau đây.

Thực đơn cơm chiều: 3 món chống ngán cho ngày nắng nóng / Những món ăn giúp chị em sau 40 tuổi ngăn ngừa lão hóa

Món thịt heo hầm có vị lạ, mềm, ngon, rất đưa cơm mà chế biến cũng rất đơn giản. Tuy nhiên chỉ cần chú ý một điều, khi làm món thịt heo hầm, không nên cho loại gia vị này, nếu không món ăn sẽ bị đắng, không thơm. Hãy xem những mẹo hay của một người phụ nữ dưới đây nhé.

1-thit-heo-ham-ngoisaovn-w513-h299 3

Ảnh minh hoạ.

Chồng tôi thích ăn thịt và thích món kiểu hầm nên anh ấy thường mua hịt kiểu này về để hầm, tuy nhiên chỉ có điều hương vị sau khi chế biến lại không được thơm ngon như mong đợi, thậm chí còn có vị đắng. Hóa ra chúng tôi đã làm sai một điều rất cơ bản đó là sử dụng gia vị không phù hợp.

2-thit-heo-ham-ngoisaovn-w619-h359 2

Chúng ta đều biết rằng khi làm món thịt heo hầm, nhiều người sẽ cho nhiều loại gia vị khác nhau để món thịt heo hầm ngon hơn, nhưng nếu chúng ta cho không đúng cách thì món thịt heo hầm sẽ không được ngon, có vị rất tệ. Sau nhiều kinh nghiệm chế biến, có một loại gia vị tuyệt đối không nên cho vào khi hầm thịt heo là hạt tiêu.

3-thit-heo-ham-ngoisaovn-w409-h263 1

Nhiều người không chú ý và mắc lỗi này, dẫn đến mùi vị của thịt lợn khi hầm không đạt, hoặc sẽ bị dai và khô. Không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

 

4-thit-heo-ham-ngoisaovn-w467-h307 0

Hạt tiêu là một loại gia vị có vị đắng nên dùng khi hầm thịt kho sẽ ảnh hưởng tới mùi vị của thịt, dù có mùi thơm nhưng khi hầm sẽ khiến thịt heo có vị đắng, càng hầm càng đắng. Tuyệt đối không nên cho hạt tiêu khi hầm, hương vị món ăn sẽ rất khó ăn, có vị đắng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm