Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gà sốt vang đỏ, đậu hũ nấu tiết, canh chua chay, cà tím nướng.

Thực đơn cơm chiều: 3 món thơm ngon / Thực đơn cơm chiều: 3 món bổ dưỡng lại dễ làm

Gà sốt vang đỏ

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g thịt gà

2 củ khoai tây, 2 cây hành lá, 2 thà tương ớt (sốt cà chua), một ít tỏi, gừng băm nhỏ, 20ml rượu vang đỏ, xì dầu

Cách làm:

 

Rán thịt gà cháy cạnh, sau đó nhanh tay đổ rượu vang đỏ vào trên lửa to. Tiếp đó cho khoai tây, hành lá , gừng, tỏi vào đảo trong 1 phút rồi cho nước ngập gà. Nước sôi thì nêm nếm gia vị (muối, xì dầu, tương ớt) đun trong 40 phút đến khi nước sệt là dùng được.

 

Đậu hũ nấu tiết

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g tiết vịt

 

500g đậu phụ

2 củ hành tím

2 quả ớt

1 củ gừng nhỏ

3 củ tỏi

 

2 nhánh ngò

1 thìa cà phê muối

1 chút tiêu.

Khi mua tiết vịt, nhiều người không thể phân biệt được tiết vịt và tiết heo. Tiết vịt thường có màu đỏ sẫm, tiết heo có màu đỏ tươi. Ngoài ra, tiết vịt khi sờ vào sẽ có độ mịn hơn tiết heo.

Cách làm:

 

Rửa sạch đậu phụ với nước, sau đó cắt thành từng miếng lớn. Cắt tiết vịt thành từng miếng lớn, băm nhỏ tiêu và tỏi để riêng, hành tím cắt nhỏ.

Phi thơm tỏi, cho gừng, ớt vào xào trong 10 giây. Đổ đậu phụ vào, lắc chảo, không đảo bằng thìa, không chiên, trong 2 phút. Thêm một lượng nước vừa phải vào chảo, cùng với tiết vịt, muối, gia vị, lắc đều, đậy vung, nấu trong 3 phút. Thêm hạt tiêu, nước tương, nêm nếm lại gia vị. Nhắc nồi ra, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên là món ăn đã có thể dùng được.

Canh chua chay

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn

1 lát dứa vừa ăn

1-2 quả cà chua

200g đậu bắp

Vài nhánh dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà)

Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua

Hành barô, đường, muối.

Cách làm:

 

Me chua đổ ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã, giữ lấy phần nước cốt me. Dứa gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Đậu vắp rửa sạch, thái lát xéo.

Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát xéo. Bóp dọc mùng với một ít muối rồi xả sạch lại để không bị ngứa. Đậu phụ non rửa sạch, xắt khoanh tròn.

Đun nóng một ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà chua vào xào chín, xào khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường.

Đổ vào nồi cà chua, dứa khoảng 2-3 bát con nước lọc, đun sôi thì cho phần nước cốt me ở bước 1 vào nồi canh, tiếp đục đun sôi.

Đun từ 10 đến 12 phút thì cho tiếp đậu bắp vào đun cùng, đun khoảng thêm 5 phút nữa.

Cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu dùng thêm đậu phụ rán thì bạn cho vào cùng một lúc với đậu phụ non.

Tắt bếp, rắc một ít hành barô thái nhỏ vào nồi canh, có thể thêm mùi tàu đã thái nhỏ vào nồi canh tùy theo sở thích của bạn, múc canh ra bát lớn dùng với cơm hay với bún đều ngon.

Cà tím nướng mỡ hành

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng

Nguyên liệu:

3 quả cà tím

Hành lá, dầu ăn

Nước mắm, đường, ớt, tỏi.

Cách làm:

 

Cà tím để nguyên quả, nguyên cuống, rửa sạch, cho vào chảo chống dính với ít nước, đậy nắp và nấu với lửa nhỏ cho hơi nước bốc lên làm chín cà. Nấu khoảng 5 phút thì mở nắp, lật cà, nếu thấy nước cạn thì đổ thêm, đun tiếp 5 phút nữa.

Khi thấy cà đã mềm thì mở lửa lớn cho cà cháy xém lớp vỏ bên ngoài. Cứ tiếp túc lật qua lại để cho miếng cà cháy xém như ý.

Để cà nguội một chút rồi lột lớp vỏ bên ngoài, cho ra đĩa, dùng dĩa kéo từ trên xuống cà sẽ được tách ra thành từng dây dài.

Hành lá cắt nhỏ, cho thêm ít mỡ hoặc dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.

Cho cà tím ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên cùng chút nước mắm và ớt nếu thích.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm