Bữa ăn vừa ngon lại đẹp như nhà hàng mà không béo thì thử ngay món cuốn này bạn nhé!
Độc lạ món bún đỏ cam đầy ắp riêu cua thịt ở Buôn Ma Thuột / Ăn nhiều mận nhiều vải, các mẹ nhớ uống món nước này để không bị mọc mụn vì nóng nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cuốn này:
Tai lợn 2 cái
Tôm 500g
Giò lụa 300g
Trứng gà 7-10 quả (tùy ý)
Dưa chuột 2 quả
Cà rốt 2 củ
Bún 500g, chần sơ qua với nước sôi
Rau thơm: kinh giới, rau mùi, húng, có xà lách nữa thì ngon hơn.
Chế biến:
Tai lợn sơ chế sạch với muối và chanh rồi luộc với 1 nhánh gừng và hành đập dập cho thêm xíu muối, sau đó vớt ra bỏ vào bát nước lạnh có vắt vài giọt chanh cho tai giòn và trắng. Thái tai dạng sợi mỏng, dài.
Tôm hấp với sả và gừng để nguội bóc vỏ. Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Dưa chuột gọt vỏ bỏ ruột thái sợi. Giò thái sợi.
Trứng đánh đều với xíu muối rồi rán mỏng, thái sợi.
Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn có thể trải bánh tráng ra đĩa hoặc thớt sạch, lấy mỗi thứ nguyên liệu một ít rồi đặt lên bánh tráng, cuốn lại.
Cách pha nước chấm: 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa đường hòa với 1 bát con nước đun sôi cho tan rồi cho 2-3 thìa nước mắm vào khuấy đều. Vắt nước cốt 1/2 quả chanh cho vào.
Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ và cho vào bát nước mắm khuấy đều. Tỏi và ớt sẽ nổi bồng bềnh lên trên bát nước mắm rất đẹp. Chú ý là không đập dập tỏi mà phải băm nhỏ. Nêm vừa khẩu vị mặn - nhạt của gia đình là được
Thành phẩm:
Món cuốn này chuẩn bị khá nhanh, ngoài khâu làm sạch và luộc tai heo thì các khâu còn lại đều rất đơn giản. Trong gia đình tôi món cuốn luôn được yêu thích vì ai cũng ăn được nhiều, ăn mãi không ngán mà các nguyên liệu cũng vô cùng phong phú nên thành phần dinh dưỡng chẳng phải lo lắng nữa.
Chúc bạn thành công và có món cuốn thật ngon cho bữa tối nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới