Đời sống

Bữa sáng nhẹ bụng với món cháo chay

Bạn có thể đổi vị bữa sáng cho gia đình với món cháo nấm hoặc cháo đậu đỏ cốt dừa nhé.

5 điều cấm kỵ khi ăn thịt chim bồ câu, ai biết rồi cần tránh ngay kẻo sinh độc hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn / 7 thứ dạ dày sợ nhất nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người Việt: Muốn trường thọ, đừng "bức tử" dạ dày

Cháo nấm chay

Bữa sáng nhẹ bụng với món cháo chay

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Gạo tẻ 100 g

Gạo nếp 50 g

Nấm rơm 50 g

Nấm bào ngư 50 g

 

Nấm hương 10 g

(5 tai nấm)
Đỗ xanh 100 g

Cách làm:

Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ cùng đậu xanh, ngâm với nước trong khoảng 10 phút cho mềm.

Nấm bào ngư, nấm rơm, nấm hương tươi được rửa sạch, cắt chân, ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại cùng nước sạch, để ráo và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

 

Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho các loại nấm vào xào săn và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bạn cho gạo và đậu vào nồi, thêm 350ml nước lạnh, ninh nhừ. Bạn hãy chú ý chêm nước trong khi ninh cháo, đảo đều và đậy nắp. Khi thấy cháo gần chín mềm, cho nấm vừa xào vào, dùng muỗng khuấy đều và nêm nếm lại gia vị. Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cháo đậu đỏ cốt dừa

Bữa sáng nhẹ bụng với món cháo chay

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

1/2 bát con gạo tẻ

150 gr đậu đỏ

150 gr dừa nạo

5 ngọn lá dứa

 

Nước mắm

Cách làm:

Gạo vo sạch, ngâm nước từ 1-2 tiếng để gạo nở mềm.

Rửa sạch đậu đỏ, có thể ngâm nước từ 20-30 phút để đậu mềm hơn và dễ nấu chín hơn.

Lá dứa rửa sạch.

 

Cho 150 gr dừa nạo vào bao vải cùng với 1 bát nhỏ nước ấm và vắt lấy nước cốt. Cho đậu đỏ và nước vào nồi, đun đến khi đậu mềm.

Sau đó cho gạo vào nấu cùng, thêm vào nồi khoảng 1 lít nước và cho thêm lá dứa cho thơm.Khi gạo đã nở thì vớt lá dứa ra ngoài.

Tiếp theo, cho nước cốt dừa vào nồi và dùng muỗng khuấy thật đều. Nêm gia vị cho vừa ăn và đun đến khi cháo sôi thì tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm