Đời sống

Bữa tối giản dị, đưa cơm với đậu hũ hấp thịt bằm thơm nức mũi

Một bát đậu hũ hấp thịt bằm tuy là một món ăn với những nguyên liệu giản dị nhưng lại làm cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Đổi vị với món tôm nướng muối ớt thơm lừng, hấp dẫn hơn ở nhà hàng / Đổi vị cơm nhà với món ngồng tỏi xào hải sản

Nguyên liệu làm đậu hũ hấp thịt bằm

1 miếng đậu phụ

200g thịt nạc thăn

15ml dầu ăn, 15ml nước tương, 15ml rượu

1 mẩu gừng, 1 cây hành lá

Một tí muối, tinh bột, dầu mè.

dau hap thit bam

Đậu hũ hấp thịt bằm thơm nức mũi (Ảnh: Trí thức trẻ)

Cách làm đậu hũ hấp thịt bằm

Bước 1: Thịt mua về bạn rửa sạch băm nhỏ

Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn và chút muối, trộn đều sau đó thêm chút tinh bột vào trộn chung. Ướp thịt khoảng 10 phút. Đậu phụ thái miếng vừa ăn, xếp vào bát tô hoặc đĩa sâu lòng. Gừng thái sợi, hành thái nhỏ.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành gừng vào xào thơm. Đổ thịt băm vào đảo tơi. Thêm chút nước vào đảo chung.

Bước 4: Đổ thịt băm đã xào vào bát đậu, đặt bát vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là được. Thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành món ăn ngon này cực kỳ đưa cơm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC