Đời sống

Đổi vị cơm nhà với món ốc xào khế ăn là mê

Món ăn giàu khoáng chất và protein này sẽ giúp mang lại cho các thành viên thân yêu một bữa tối ngon miệng.

3 cách chế biến món chay ngon từ đậu hũ / Đổi vị với món tôm nướng muối ớt thơm lừng, hấp dẫn hơn ở nhà hàng

Nguyên liệu chế biến ốc xào khế

Thịt ốc bươu : 250g

Khế chua : 3 trái

Tía tô : 1 nắm

Hành lá

Hành tỏi băm

Nước nghệ tươi

Dầu ăn, muối, đường, nước mắm

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

oc-xao-khe

Món ốc xào khế đậm đà hương vị, chắc chắn là món ngon cho bữa tối (Ảnh minh họa)

Các bước chế biến ốc xào khế

Trước tiên bạn lấy ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, để thấm 5 phút.

Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.

Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.

Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.

Cho ốc ra đĩa, rắc tía tô lên mặt, dùng nóng với cơm.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm