Đời sống

Bí quyết làm món mì tương đen Hàn Quốc ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Nếu bạn là tín đồ ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn không thể nào bỏ qua món mì tương đen hấp dẫn này.

Bữa tối đưa cơm với món cá nướng muối ớt thơm ngon, dễ làm / Mẹo làm món cá chép om dưa thơm ngon, không tanh, cả nhà thích mê

Mì tương đen (hay còn được gọi là Jajangmyeon) là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được các tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới yêu thích. Khác với các loại mì thông thường, mì tương đen Hàn Quốc mang đến sự mới lạ khi kết hợp giữa mì tươi và nước sốt tương đen được làm từ thịt và các loại rau củ. Món ăn mới này hấp dẫn không chỉ bởi hình thức lạ mắt mà còn bởi hương vị đậm đà khó quên.

Nguyên liệu của món mì tương đen Hàn Quốc

Mì Jajangmyeon Hàn Quốc

450 g thịt lợn thăn

250 g nấm rơm

2 củ khoai tây

2 củ hành tây

1 củ cải

3 thìa dầu thực vật

1 thìa dầu vừng

Nước lọc

Sốt đậu tương đen Hàn Quốc

Tinh bột khoai tây

Gừng, tỏi

Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm

my den

Hướng dẫn làm mì tương đen Hàn Quốc ngon chuẩn vị (Ảnh: Hoidaubepaau)

Cách làm mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch rồi thái hình lập phương dày khoảng 1 cm. Nấm rơm đem ngâm với nước sạch rồi thái lát. Khoai tây, hành tây và củ cải rửa sạch rồi thái miếng vuông khoảng 1cm. Sau đó bạn pha hỗn hợp tinh bột khoai tây với đường và nước.

Bước 2: Cho chảo lên bếp rồi cho 1 thìa dầu thực vật, đổ thịt lợn vào vào xào cho thịt săn lại có màu vàng nâu là được. Sau đó bạn bắc một chảo khác lên nhưng không cho dầu mà bạn cho phần thịt lợn vừa xào với củ cải vào xào trong khoảng 2 phút rồi cho hành tây, khoai tây và nấm rơm vào đảo đều lên.

my tuong den 1

Mì tương đen Hàn Quốc (Ảnh: Monngon)

Bước 3 : Bạn xào trong khoảng 3 phút rồi gạt các nguyên liệu ra rìa chảo, để một khoảng chống ở giữa. Cho 2 thìa dầu thực vật và 1 chén đậu đen vào rồi gạt các nguyên liệu lại, trộn thật đều trong khoảng 2 phút nữa.

Bước 4: Tiếp đó bạn cho 200 ml nước vào chảo rồi để lửa to đun trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn đổ phần hỗn hợp tinh bột khoai tây vào chảo, đảo đều tay cho đến khi nước sốt sệt lại. Cuối cùng bạn cho dầu vừng vào, đảo đều một lượt rồi tắt bếp.

Đun một nồi nước sôi rồi bạn thả mì vào, để mì chín đều rồi vớt mì ra để cho ráo nước .

Giờ chỉ cần cho mì ra đĩa rồi rưới phần nước sốt vừa làm lên trên là bạn đã có một đĩa mì tương đen Hàn Quốc ngon đúng vị rồi. Bạn trộn đều mì và nước sốt đều lên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC