Đời sống

Bún suông - đặc sản Trà Vinh gây tò mò từ cái tên và hấp dẫn ngay ở phần nhìn

Về Trà Vinh, đã thử bún nước lèo rồi thì đừng quên tạt ngang thưởng thức luôn món bún suông đặc sản nơi đây nhé.

Đặc sản Campuchia gây ấn tượng khi có chục con kiến đỏ 'nổ' giòn tan trong miệng / Đặc sản cơm cháy giòn rụm - thức quà dân dã có lịch sử hơn 100 năm của Ninh Bình

Là một vùng đất có nền ẩm thực giao thoa của ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, đến Trà Vinh mà không thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây thì coi như chuyến đi mất nhiều phần thú vị. Hẳn nhiều người đã nghe đến những tô bún nước lèo nức tiếng Trà Vinh, bánh canh Bến Có trứ danh hay đậm đà món mắm bò hóc, vậy còn bún suông thì sao?

Bún suông còn được biết đến với một tên gọi dân dã khác là bún đuông. Cái tên gắn liền với món ăn này đã có từ lâu, đến nỗi những người cao tuổi nhất cũng không rõ đâu là nguồn gốc thực sự của cái tên bún suông.

Bún suông - đặc sản Trà Vinh gây tò mò từ cái tên và hấp dẫn ngay ở phần nhìn - 1

Cùng với bún nước lèo, bún suông là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Trà Vinh. (Ảnh: homnay_tuiangi)

Dẫu vậy, một giả thuyết được nhiều người đồng tình nhất đó là bắt nguồn từ chả tôm - thành phần nổi bật nhất làm nên món ăn này. Hình dáng của chả tôm trong món bún suông được nặn thuôn thuôn với màu vàng nhạt trông khá giống như con đuông dừa. Có lẽ đây cũng là ý tưởng để ra đời tên gọi món bún đuông, sau này đọc trại thành bún suông.

Bún suông - đặc sản Trà Vinh gây tò mò từ cái tên và hấp dẫn ngay ở phần nhìn - 2

Bún suông còn có cách gọi khác là bún đuông. (Ảnh:dupeo.review_)

Bún suông cơ bản gồm các thành phần chính là bún, tôm và thịt ba chỉ. Như đã đề cập ở trên, phần quan trọng nhất để làm nên món bún này chính là chả tôm nên yếu tố tiên quyết của một tô bún suông ngon chính là phải có phần chả tôm đạt chất lượng.

Bún suông - đặc sản Trà Vinh gây tò mò từ cái tên và hấp dẫn ngay ở phần nhìn - 3

Chả tôm chính là linh hồn của món ăn này. (Ảnh: homnay_tuiangi)

Là một vùng đất có nền ẩm thực giao thoa của ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, đến Trà Vinh mà không thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây thì coi như chuyến đi mất nhiều phần thú vị. Hẳn nhiều người đã nghe đến những tô bún nước lèo nức tiếng Trà Vinh, bánh canh Bến Có trứ danh hay đậm đà món mắm bò hóc, vậy còn bún suông thì sao?

Bún suông còn được biết đến với một tên gọi dân dã khác là bún đuông. Cái tên gắn liền với món ăn này đã có từ lâu, đến nỗi những người cao tuổi nhất cũng không rõ đâu là nguồn gốc thực sự của cái tên bún suông.

Bún suông - đặc sản Trà Vinh gây tò mò từ cái tên và hấp dẫn ngay ở phần nhìn - 1

Cùng với bún nước lèo, bún suông là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Trà Vinh. (Ảnh: homnay_tuiangi)

Dẫu vậy, một giả thuyết được nhiều người đồng tình nhất đó là bắt nguồn từ chả tôm - thành phần nổi bật nhất làm nên món ăn này. Hình dáng của chả tôm trong món bún suông được nặn thuôn thuôn với màu vàng nhạt trông khá giống như con đuông dừa. Có lẽ đây cũng là ý tưởng để ra đời tên gọi món bún đuông, sau này đọc trại thành bún suông.

Bún suông - đặc sản Trà Vinh gây tò mò từ cái tên và hấp dẫn ngay ở phần nhìn - 2

Bún suông còn có cách gọi khác là bún đuông. (Ảnh:dupeo.review_)

Bún suông cơ bản gồm các thành phần chính là bún, tôm và thịt ba chỉ. Như đã đề cập ở trên, phần quan trọng nhất để làm nên món bún này chính là chả tôm nên yếu tố tiên quyết của một tô bún suông ngon chính là phải có phần chả tôm đạt chất lượng.

Bún suông - đặc sản Trà Vinh gây tò mò từ cái tên và hấp dẫn ngay ở phần nhìn - 3

Chả tôm chính là linh hồn của món ăn này. (Ảnh: homnay_tuiangi)

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm