Bún suông - đặc sản Trà Vinh gây tò mò từ cái tên và hấp dẫn ngay ở phần nhìn
Đặc sản Campuchia gây ấn tượng khi có chục con kiến đỏ 'nổ' giòn tan trong miệng / Đặc sản cơm cháy giòn rụm - thức quà dân dã có lịch sử hơn 100 năm của Ninh Bình
Là một vùng đất có nền ẩm thực giao thoa của ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, đến Trà Vinh mà không thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây thì coi như chuyến đi mất nhiều phần thú vị. Hẳn nhiều người đã nghe đến những tô bún nước lèo nức tiếng Trà Vinh, bánh canh Bến Có trứ danh hay đậm đà món mắm bò hóc, vậy còn bún suông thì sao?
Bún suông còn được biết đến với một tên gọi dân dã khác là bún đuông. Cái tên gắn liền với món ăn này đã có từ lâu, đến nỗi những người cao tuổi nhất cũng không rõ đâu là nguồn gốc thực sự của cái tên bún suông.
Cùng với bún nước lèo, bún suông là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Trà Vinh. (Ảnh: homnay_tuiangi)
Dẫu vậy, một giả thuyết được nhiều người đồng tình nhất đó là bắt nguồn từ chả tôm - thành phần nổi bật nhất làm nên món ăn này. Hình dáng của chả tôm trong món bún suông được nặn thuôn thuôn với màu vàng nhạt trông khá giống như con đuông dừa. Có lẽ đây cũng là ý tưởng để ra đời tên gọi món bún đuông, sau này đọc trại thành bún suông.
Bún suông còn có cách gọi khác là bún đuông. (Ảnh:dupeo.review_)
Bún suông cơ bản gồm các thành phần chính là bún, tôm và thịt ba chỉ. Như đã đề cập ở trên, phần quan trọng nhất để làm nên món bún này chính là chả tôm nên yếu tố tiên quyết của một tô bún suông ngon chính là phải có phần chả tôm đạt chất lượng.
Chả tôm chính là linh hồn của món ăn này. (Ảnh: homnay_tuiangi)
Là một vùng đất có nền ẩm thực giao thoa của ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, đến Trà Vinh mà không thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây thì coi như chuyến đi mất nhiều phần thú vị. Hẳn nhiều người đã nghe đến những tô bún nước lèo nức tiếng Trà Vinh, bánh canh Bến Có trứ danh hay đậm đà món mắm bò hóc, vậy còn bún suông thì sao?
Bún suông còn được biết đến với một tên gọi dân dã khác là bún đuông. Cái tên gắn liền với món ăn này đã có từ lâu, đến nỗi những người cao tuổi nhất cũng không rõ đâu là nguồn gốc thực sự của cái tên bún suông.
Cùng với bún nước lèo, bún suông là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Trà Vinh. (Ảnh: homnay_tuiangi)
Dẫu vậy, một giả thuyết được nhiều người đồng tình nhất đó là bắt nguồn từ chả tôm - thành phần nổi bật nhất làm nên món ăn này. Hình dáng của chả tôm trong món bún suông được nặn thuôn thuôn với màu vàng nhạt trông khá giống như con đuông dừa. Có lẽ đây cũng là ý tưởng để ra đời tên gọi món bún đuông, sau này đọc trại thành bún suông.
Bún suông còn có cách gọi khác là bún đuông. (Ảnh:dupeo.review_)
Bún suông cơ bản gồm các thành phần chính là bún, tôm và thịt ba chỉ. Như đã đề cập ở trên, phần quan trọng nhất để làm nên món bún này chính là chả tôm nên yếu tố tiên quyết của một tô bún suông ngon chính là phải có phần chả tôm đạt chất lượng.
Chả tôm chính là linh hồn của món ăn này. (Ảnh: homnay_tuiangi)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người