Đời sống

Buổi sáng ngủ dậy uống 1 cốc nước xanh mát này giúp eo thon bụng phẳng, khỏe mạnh mỗi ngày

Bên dưới là thói quen buổi sáng có tác dụng hỗ trợ quá trình giảm cân, có thể kết hợp vào chế độ ăn uống và sinh hoạt trong ngày.

4 thói quen ăn uống của người Hàn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giữ dáng đẹp hiệu quả / 7 loại đồ uống dân dã tốt nhất cho người cao huyết áp

Uống “green latte” đúng cách

Trước khi áp dụng một chế độ ăn, bạn nên để cơ thể thích nghi với những thay đổi bước đầu. Với chế độ ăn kiêng “green latte”, bạn cần tránh đường tinh chế, thịt đỏ, sữa hoặc thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn. Trong quá trình thực hiện, nếu cơ thể vẫn chưa thích ứng được, bạn có thể tiếp tục áp dụng chế độ này và bổ sung thêm các bữa ăn nhẹ vào buổi trưa và chiều.

* Ngày 1: Cốc “green latte” buổi sáng và tối kết hợp bữa trưa nhẹ (phi lê cá /ức gà).

* Ngày 2 đến ngày 6: Uống 3 cốc cà phê xanh trong 5 ngày liên tiếp, ít nhất 1800c.c nước mỗi ngày.

* Ngày 7: “Green latte” buổi sáng và buổi tối kết hợp bữa trưa ăn nhẹ.

* Ngày 8: Chế độ ăn uống phục hồi.

Nếu bạn thể tập trung hoàn toàn vào chế độ “green latte”, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn có thể uống một cốc vào buổi sáng lúc bụng đói để giúp giải độc cơ thể. Bữa trưa và bữa tối ăn bình thường, tuy hiệu quả giảm cân không nhanh bằng nhịn ăn nhưng có thể dùng duy trì hàng ngày để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho một ngày.

Lưu ý khi áp dụng chế độ “green latte”

* Uống 1 cốc nước ấm khi bạn thức dậy vào buổi sáng để làm ấm bụng, sau đó uống một ly “green latte”.

* Không uống “green latte” xanh. Nhiệt độ uống tốt nhất là từ 25 ° C đến 37 ° C.

* Nên thưởng thức từ từ để có thể tăng cảm giác no, tránh trào ngược dạ dày.

* Vào mùa thu và mùa đông, bạn có thể thêm một miếng gừng hoặc nghệ nhỏ vào ly “green latte” để cân bằng nhiệt độ, giữ ấm cơ thể.

* Các loại sữa tốt nhất nên chứa protein chất lượng cao (như peptit đậu nành, sữa đậu nành, sữa chua, v.v.) và chất béo tốt (như các loại hạt, quả bơ…) có thể làm giảm cảm giác đói và tránh tăng nhanh lượng đường trong máu, tăng hiệu quả đốt mỡ giảm cân.

* Trong quá trình ăn kiêng, uống 2000ml nước tốt mỗi ngày để tránh mất nước. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước, nó sẽ duy trì sức mạnh thể chất và cho phép não, cơ bắp, hệ tiêu hóa và miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Công thức “green latte” đơn giản, giảm cân nhanh gọn lẹ giúp bụng phẳng eo thon

* Công thức 1: Nước ép rau, táo, dứa

* Công thức 2: Nước ép rau, chuối, táo

* Công thức 3: Nước ép rau, quả dứa, kiwi

* Công thức 4: Nước ép rau, quả việt quất, ổi

* Công thức 5: Nước ép rau, quả bơ, chuối

Ngoài ra để giảm cân hiệu quả bạn cần:

Uống nhiều nước

Bắt đầu một ngày mới với một hoặc hai ly nước là một cách dễ dàng để thúc đẩy việc giảm cân. Nước có thể giúp tăng mức tiêu hao năng lượng hoặc lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy trong ít nhất 60 phút.

Trong một nghiên cứu nhỏ, uống 500ml nước dẫn đến tỷ lệ trao đổi chất tăng trung bình 30%. Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ thừa cân có thể giảm thêm 2kg trong vòng một năm mà không cần thay đổi bất kỳ trong chế độ ăn uống hoặc thói quen hoạt động thể chất, ngoại trừ bổ sung hơn 1 lít nước mỗi ngày.

Hơn nữa, việc uống đủ nước có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và từ đó giảm lượng thức ăn bổ sung vào. Một nghiên cứu ở 24 người lớn tuổi cho thấy uống 500ml nước làm giảm 13% lượng calo tiêu thụ vào bữa sáng.

Trên thực tế, hầu hết các nghiên cứu về chủ đề này đã chỉ ra rằng uống 1–2 lít nước mỗi ngày có thể giúp giảm cân.

Bắt đầu buổi sáng với nước và duy trì đủ nước suốt cả ngày là một cách tuyệt vời để thúc đẩy giảm cân mà không cần phải nỗ lực quá nhiều. Gia tăng lượng nước bổ sung hàng ngày có liên quan đến việc tăng giảm cân và tiêu hao năng lượng, cũng như giảm cảm giác thèm ăn.

Tập thể dục buổi sáng một cách tích cực

Tham gia một số hoạt động thể chất vào buổi sáng có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân.

Một nghiên cứu ở 50 phụ nữ thừa cân đã đo lường tác động của việc tập thể dục nhịp điệu vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Mặc dù không có nhiều sự khác biệt được ghi nhận về cảm giác thèm ăn cụ thể giữa những người tập thể dục vào buổi sáng so với buổi chiều, nhưng tập thể dục vào buổi sáng có liên quan đến cảm giác no cao hơn.

Tập thể dục buổi sáng cũng có thể giúp giữ lượng đường trong máu ổn định trong cả ngày. Lượng đường trong máu thấp có thể dẫn đến nhiều triệu chứng tiêu cực, bao gồm đói quá mức. Một nghiên cứu ở 35 người mắc bệnh đái tháo đường loại 1 cho thấy rằng tập thể dục vào buổi sáng có liên quan đến việc cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên, những nghiên cứu này tập trung vào các quần thể rất cụ thể và cho thấy mối liên quan chứ không phải là nguyên nhân. Cần nghiên cứu thêm về tác dụng của tập thể dục buổi sáng trong dân số chung.

Bắt đầu theo dõi lượng thức ăn bổ sung vào cơ thể

Ghi nhật ký thực phẩm để theo dõi những gì bạn đã ăn có thể là một cách hiệu quả để giúp tăng cường giảm cân và giữ cho bản thân có trách nhiệm hơn trong việc ăn uống.

Một nghiên cứu đã theo dõi tình trạng giảm cân ở 123 người trong một năm và phát hiện ra rằng việc viết nhật ký thực phẩm có liên quan đến việc giảm cân nhiều hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người thường xuyên sử dụng hệ thống theo dõi để tự theo dõi chế độ ăn uống và tập thể dục của bản thân đã giảm cân nhiều hơn những người không thường xuyên sử dụng hệ thống theo dõi. Tương tự, một nghiên cứu trên 220 phụ nữ béo phì cho thấy việc sử dụng thường xuyên và nhất quán công cụ tự theo dõi giúp cải thiện việc quản lý cân nặng lâu dài. Hãy thử sử dụng một ứng dụng hoặc thậm chí chỉ là bút và giấy để ghi lại những gì bạn ăn và uống, bắt đầu từ bữa ăn đầu tiên trong ngày.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm