Đời sống

Ức gà xào nấm hương thơm ngon ‘thần sầu’ cho bữa cơm cuối tuần

DNVN – Sau một ngày bận bịu với công việc, hãy trổ tài ngay với món ức gà xào nấm thơm ngon đậm đà với vị ngọt của nấm thấm đậm trong từng miếng thịt gà mềm sẽ khiến cho bữa ăn gia đình thêm mới mẻ.

Bỏ gia vị thần thánh này vào nướng gà, món ăn thơm ngon nức mũi, đầu bếp khách sạn cũng phải khen / Ăn mệt nghỉ với những món ăn “chén chồng chén, đĩa chồng đĩa” cao chất ngất

Một bữa cơm gia đình phải có đủ ba món là món kho, món xào và món canh. Điều này không chỉ giúp tăng thêm vị giác cho các thành viên trong gia đình mà nó còn giúp ta luân phiên đổi món để không ngán và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn cho cả nhà.
Thịt gà là thực phẩm thông dụng đối với bữa ăn của người Việt, luôn xuất hiện trong các dịp lễ tết hay cả những bữa ăn đơn giản hàng ngày. Nấm hương là loại nấm phổ biến nhất trên thế giới. Loại nấm này có hương vị thơm ngon và nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, kháng khuẩn, đẹp da,…
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thịt gà xào nấm hương
Nguyên liệu:
Nấm hương 200 gram
Ức gà 300 gram
Tỏi băm, hành hoa
Cà chua 1 quả nhỏ
Hành tây 1 củ vừa
Gia vị: Dầu hào, muối, tiêu, bột nêm
Cách làm:
Rửa sạch ức gà dưới vòi nước sạch. Thái miếng cho vừa ăn, nên thái miếng có độ dày vừa phải như vậy sẽ giúp thịt gà nhanh chín mà giữ lại được vị ngọt của thịt.
Cho thịt gà vào tô, thêm muối, tiêu, bột nêm, dầu hào trộn đều. Ướp khoảng 25 đến 30 phút cho thấm gia vị.
Cà chua rửa sạch rồi cắt thàh múi cau 6 hoặc 8 miếng, nấm hương cắt bỏ chân và rửa sạch với nước. Xắt khúc hành lá, băm nhuyễn tỏi, hành tây xắt múi cau như cà chua.
Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi cho tỏi bămvào phi thơm sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay khoảng 5 đến 7 phút, trút thịt gà đã xào ra đĩa.
Vẫn chảo đó, ta thêm một chút dầu ăn vào đun sôi và phi thơm tỏi băm, cho hành tây, nấm và cà chua vào đảo đều trong 2 đến 3 phút. Cho chỗ thịt gà vào xào cùng. Cuối cùng cho chút dầu hào vào đảo đều tay cho đậm vị (nếu thích ăn cay có thể cho chút tương ớt sẽ dậy mùi hơn).
Tắt bếp, cho hành hoa và chút tiêu lên. Trình bày và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món gà xào nấm hương.
Quốc Bảo (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm