Cá đem hấp với loại gia vị này đảm bảo không tanh, vị đậm đà
Thịt lợn ba chỉ đừng rang hay luộc, cứ làm theo cách này sẽ có "món ngon thần sầu", ăn hết vẫn thòm thèm / 6 món ngon nhưng tuyệt đối không được ăn khi đói bụng
Hấp cá là cách chế biến giúp giữ được vị ngọt thịt tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe. Nếu hấp với xì dầu (nước tương) thì món ăn càng thêm đậm đà. Cách chế biến món ăn này cũng không làm tốn nhiều thời gian của bạn.
Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu
- Cá chẽm: 1 con khoảng 800g (bạn có thể chọn cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mú hoặc bất kỳ loại cá nào tùy sở thích).
- Hành lá, gừng, ớt
- Xì dầu (nước tương)
- Rượu trắng
- Gia vị nêm nếm thông thường
Cách làm cá hấp xì dầu
- Cá chẽm bạn rửa sạch với nước muối và rượu trắng rồi để ráo.
- Lấy 1 ít muối chà xát 2 mặt cá, để ướp khoảng 15 phút.
- Hành lá rửa sạch, cắt chia đầu hành và lá hành riêng ra. Sau đó bạn tước lá hành thành sợi, ngâm nước.
- Gừng bạn làm sạch rồi chia làm 2 phần, 1 phần cắt mỏng, 1 phần cắt sợi.
- Lấy 1 cái dĩa, xếp đầu hành + gừng cắt lát xuống đáy dĩa. Nhét vài cọng đầu hành + gừng vào bụng cá rồi để cá lên phần đầu hành và gừng, cho thêm gừng cắt sợi lên trên mình cá. Sau đó cho thêm 1 ít rượu trắng vào để khử tanh.
- Bạn đem cá đi hấp chín trong khoảng 15-20 phút rồi tắt lửa. Để yên cá trong khoảng 5 phút rồi mới lấy ra ngoài.
- Bạn lấy 1/2 chén xì dầu ngâm với đầu hành xé sợi cho xì dầu thơm hơn. Nêm nếm gia vị như bột ngọt + tiêu cho vừa ăn.
- Cho hành lá đã tước sợi + gừng sợi vào 1 tô. Sau đó đun nóng dầu ăn vừa tới rồi đổ dầu ăn vào tô hành gừng để cho chín tái.
- Đem cá qua 1 cái dĩa khác, bỏ hết phần hành và gừng đã hấp cùng nước hấp cá.
- Bạn trải hết hành + gừng đã trụng qua dầu ăn lên trên mặt cá (có thể thêm ớt cắt sợi nếu ăn cay) rồi đổ dầu trụng hành lên.
- Cuối cùng vớt phần đầu hành xé sợi trong chén xì dầu bỏ đi rồi rưới xì dầu vào xung quanh cá là hoàn thành.
Cách chọn mua cá chém ngon
- Bạn nên chọn những con cá còn sống, di chuyển linh hoạt, phần mõm nhọn và phần đầu hơi to.
- Nên chọn những con có bụng màu bạc và thân màu xám, vây và đuôi cá còn nguyên vẹn.
- Nếu mua cá phi lê thì nên chọn những miếng thịt có độ đàn hồi tốt, có màu hồng nhạt, không chảy dịch nhớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết