Đậu phụ cứ thẳng tay "bóp nát" rồi chế biến theo cách này sẽ có ngay món ngon tuyệt vời
Làm nộm rau muống chua chua giòn giòn, thanh mát chỉ cần cho thêm một thứ này, ai ăn cũng "chết mê" / Muốn thịt lợn, thịt gà loại sạch mọi chất độc tố còn tồn dư ra ngoài hãy làm theo cách này, thịt sạch 100%
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu phụ
- 150 gram thịt heo xay
- 10 gram bột bắp
- 10 gram vừng rang
- 1 quả trứng
- Hành khô, hành lá, hạt tiêu, muối, hạt nêm, dầu hào, đường, nước mắm
Cách làm:
- Bước 1: Đậu phụ để ráo nước, nghiền nát. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Ảnh minh họa
- Bước 2: Trộn đều thịt heo xay nhuyễn + đậu phụ đã nghiền nát ớt trên + bột bắp + trứng + hành băm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1.5 thìa cà phê muối. Để trong vòng 15 phút để thấm gia vị
- Bước 3: Nặn đậu phụ thành từng viên tròn vừa ăn, đều đặn và đẹp mắt.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chiên đậu phụ ngập đầu. Đến khi viên đầu vàng đều là được. Vớt ra, để trên giấy thấm cho bớt đầu.
- Bước 5: Hành khô băm nhỏ, phi thơm, cho 1 thìa canh dầu hào + 1/2 thìa cà phê đường + 1/2 thìa canh nước mắm, nêm gia vị vừa miệng, đảo đều.
- Bước 6: Hòa 1 thìa canh tinh bột ngô với nước nguội, nhẹ nhàng đổ vào nước sốt, khuấy đều, đun sôi đến khi nước sốt sánh mịn.
- Bước 7: Cho đậu rán vào nước sốt, đảo đều, đun lửa nhỏ trong vòng 5 phút.
- Bước 8: Rắc hành hoa băm nhỏ + vừng rang lên thưởng thức.
Chúc chị em thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh