Cả đời không lo mắc bệnh xương khớp, tim mạch nhờ thứ này
Thường xuyên cho bé ăn 4 loại thực phẩm này giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, nhất là loại thứ 2 / Ăn 7 loại thực phẩm này, mỡ thừa sẽ được đốt cháy dữ dội trong khi bạn ngủ
Dùng tỏi ngâm giấm lợi đủ đường
Hiện nay, có không ít các công trình nghiên cứu khoa học về công dụng của tỏi với sức khỏe người dùng. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, nếu dùng tỏi ngâm dấm sẽ có tác dụng tốt hơn với sức khỏe nhiều lần. Bởi được ngâm trong môi trường axit, kích thích các thành phần dược lí trong tỏi. Do đó, ăn tỏi ngâm giấm có tác dụng tốt với sức khỏe.
Theo Đông y, tỏi vị cay, tính ấm, có công dụng hành khí trệ, làm ấm tỳ vị, giải độc và sát trùng. Do đó, nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đầy bụng, chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, đau bụng do lạnh, phù thũng, tiêu chảy, bệnh lỵ, sốt rét, ho gà, mụn nhọt, đỉnh độc, viêm loét lâu liền, rụng tóc, nấm tóc, rắn cắn…
Tỏi tươi là dạng dễ dùng nhất, có thể ăn sống hoặc làm nước chấm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng kiếm được tỏi tươi và ăn tỏi tươi hay để lại mùi hôi, do đó người ta thường chế biến thành các dạng khác như tỏi ngâm giấm, tỏi ngâm đường, rượu tỏi,…
Trong đó tỏi ngâm giấm được ưa chuộng hơn cả vì dễ làm, dễ ăn và giúp phát huy tác dụng của tỏi gấp 4 lần. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, tỏi ngâm trong môi trường axit, sẽ kích thích các thành phần dược lý trong tỏi.
Ăn tỏi thường xuyên giúp giảm cholesterol bám trên thành mạch ngăn ngừa sơ cứng động mạch, suất huyết não… Tỏi còn giúp phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu.
Trong một nghiên cứu khác đã chỉ ra những người thường xuyên ăn tỏi tỷ lệ bị ung thư da và ung thư dạ dày thấp hơn 60% so với những người không thường xuyên ăn tỏi. Tác dụng của tỏi ngâm giấm còn giảm viêm đau khớp, làm chậm quá trình não hóa giúp trẻ lâu.
Cách làm tỏi ngâm giấm chữa bệnh
Để làm tỏi ngâm giấm chữa bệnh hoặc dùng thay nước chấm, cần chuẩn bị 500 gram tỏi tươi, 1 lít giấm gạo, ớt tươi và 1 bình thủy tinh sạch, khô. Tỏi chọn tỏi Việt Nam, không mua tỏi Trung Quốc, nên mua loại tỏi đều tép, đã già nhưng còn tươi và chưa mọc mầm, không có tép lép hoặc thối.
Tỏi mua về rửa sạch, bỏ hết tép hư, lột vỏ rồi đem giã nhuyễn. Ớt nên chọn trái còn tươi, chưa bị rụng cuống, vỏ ngoài trơn bóng và không bị sần sùi.
Nhẹ tay xếp xen kẽ ớt và tỏi vào hũ thủy tinh, không ép chặt quá để tránh làm dập ớt, tỏi rồi đổ giấm gạo vào. Đậy nắp kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.
Ngâm khoảng 15 ngày là có thể sử dụng. Cách dùng tỏi ngâm giấm chữa bệnh như sau: Ngày lấy 2 muỗng rồi pha với nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần