Đời sống

Cá kho củ cải truyền thống đưa cơm ngày đông lạnh

Cá kho củ cải là món ăn Việt đậm đà dân dã và quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Cách nấu món cá kho củ cải khá đơn giản nhưng để món ăn ngon và hấp dẫn nhất đòi hỏi phải làm đúng quy trình và công thức chế biến.

Bạn gái về ra mắt được mẹ tôi dắt đi chợ cùng, ai ngờ khi về bà nằng nặc bắt tôi chia tay, nghe lý do mà hoang mang / Thực hư quan niệm ăn trứng ngỗng tốt cho thai nhi?

Nguyên liệu làm cá kho củ cải

1 con cá quả (có thể thay bằng cá tuyết, cá nục hoặc các loại cá khác tùy thích)

3 củ cải trắng

Hành khô, tiêu, ớt

Gia vị: tỏi, muối, tiêu

Gia vị: Nước mắm, mì chính, đường, muối, hạt tiêu.

ca kho

Cá kho củ cải hao cơm, đậm vị ngày đông. Ảnh minh họa.

Các bước làm cá kho củ cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá quả mua về làm sạch, bỏ mang bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn rồi đem ướp với muối, để trong tủ mát trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.

Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Kho cá

 

Thắng đường để tạo thành màu đỏ cánh gián sẫm. Đun nóng dầu ăn trong nồi kho, sau đó cho cá vào rán sơ qua.Tiếp theo, cho cá vào nồi, rồi cho củ cải, nước mắm, nước đường đã thắng, muối, đường trắng, hành khô, tiêu, ớt sau đó đậy vung và đun nhỏ lửa cho đến khi củ cải mềm và hơi sánh nước.

Khi thấy nước trong nồi sánh lại, chuyển qua màu vàng sẫm đẹp thì tắt bếp đi.

Cho cá ra bát hoặc đĩa sâu, rắc thêm vài hạt tiêu lên trên cho thơm. Món cá kho này dùng với cơm nóng vào những ngày lạnh giá thì trên cả tuyệt vời.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm