Cá nấu lá đắng thơm ngon, lạ miệng lại giải rượu cực nhanh
Sang thăm bà nội bạn trai đang ốm, hớn hở vào bếp nấu ăn thì bà đưa quả táo yêu cầu làm món khiến tôi rụng rời / Đầu bếp tiết lộ mẹo nấu cơm 'kì lạ" nhưng dẻo thơm không gì sánh bằng
Nguyên liệu:
- Đầu và đuôi cá trắm hoặc cá chép nấu canh cá có vị ngọt, ngon nhất.
- 1 nắm lá đắng tươi
- Gia vị: sả, mẻ, mắm tôm, hành khô, dầu ăn, gia vị, ớt tươi
Cách thực hiện:
- Lá đắng tươi rửa sạch, thái cỡ đốt ngón tay.
- Cá ướp với 2 thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, dầu ăn 2 thìa, 1 thìa mì chính, 1 bát nước con, hành khô 2 củ đập dập và thái lát, 2 quả ớt để nguyên, sả thái trong mỏng.
- Cho lá đắng vào nồi cùng với cá đã ướp, đun sôi nồi cá khoảng 5-10 phút rồi nếm cho phù hợp với sở thích. Sau đó cho 1 bát tô nước cho ngập vừa cá và đun tiếp đến khi sôi thì để tiếp 15 và nếm tiếp thấy đủ vị là dừng.
Miếng cá sẽ dai, có vị đắng nhẹ, không cần dùng nước chấm. Ăn bát cá nấu lá đắng sau khi uống rượu sẽ giải rượu nhanh, người khỏe khoắn.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Bà Nội Như An
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi cuối tuần này (18-19/1): Top 3 con giáp thăng hoa trong công việc, may mắn bủa vây
Cuối tháng 1: Vận may bùng nổ, 3 con giáp đón "Thần Tài" gõ cửa, làm giàu không còn là giấc mơ!
3 con giáp đón vận may rực rỡ sau ngày 19 tháng 12 âm lịch (tức 18/01/2025 dương lịch)
Mở cửa nhà, tôi bàng hoàng khi thấy mẹ chồng cũ nằm co ro trên bậc thềm suốt đêm, lời cầu khẩn sau đó khiến tôi chết lặng
Nỗi ám ảnh của người vợ trẻ: Mỗi ngày đều phải chứng kiến chồng thắp hương cơm canh cho vợ cũ
Một loại cây đặc biệt nên trồng trước nhà, vừa tốt phong thủy lại giúp kiếm tiền từ nụ hoa, giá trị cao 140 nghìn đồng/kg