Cá nấu lá đắng thơm ngon, lạ miệng lại giải rượu cực nhanh
Sang thăm bà nội bạn trai đang ốm, hớn hở vào bếp nấu ăn thì bà đưa quả táo yêu cầu làm món khiến tôi rụng rời / Đầu bếp tiết lộ mẹo nấu cơm 'kì lạ" nhưng dẻo thơm không gì sánh bằng
Nguyên liệu:
- Đầu và đuôi cá trắm hoặc cá chép nấu canh cá có vị ngọt, ngon nhất.
- 1 nắm lá đắng tươi
- Gia vị: sả, mẻ, mắm tôm, hành khô, dầu ăn, gia vị, ớt tươi
Cách thực hiện:
- Lá đắng tươi rửa sạch, thái cỡ đốt ngón tay.
- Cá ướp với 2 thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, dầu ăn 2 thìa, 1 thìa mì chính, 1 bát nước con, hành khô 2 củ đập dập và thái lát, 2 quả ớt để nguyên, sả thái trong mỏng.
- Cho lá đắng vào nồi cùng với cá đã ướp, đun sôi nồi cá khoảng 5-10 phút rồi nếm cho phù hợp với sở thích. Sau đó cho 1 bát tô nước cho ngập vừa cá và đun tiếp đến khi sôi thì để tiếp 15 và nếm tiếp thấy đủ vị là dừng.
Miếng cá sẽ dai, có vị đắng nhẹ, không cần dùng nước chấm. Ăn bát cá nấu lá đắng sau khi uống rượu sẽ giải rượu nhanh, người khỏe khoắn.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Bà Nội Như An
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tổ tiên dạy: 'Muốn sống yên ổn, cả đời đừng đặt chân đến nhà 3 người này', đó là ai?
Người xưa có câu: 'Đàn ông sợ quả hồng, đàn bà sợ quả lê, lợn nái sợ nhất vỏ dưa hấu', nghĩa là gì?
Trong tháng 11, tài vận sẽ đến, con đường “tiền bạc” của ba cung hoàng đạo sẽ rất thuận lợi
Mẹ chồng ép dâu trưởng phục vụ dâu út sát ngày sinh, chỉ một chiêu của chồng khiến bà phải “chào thua”
Chị gái bất ngờ đòi ly hôn chồng đại gia: Cú tát "cháy mặt" của mẹ và bí mật đau lòng giấu sau tờ giấy nhàu nát
Đừng bao giờ nhét ống thoát nước của máy giặt vào ống thoát sàn, thật thông minh khi làm theo những gì thợ bảo!