Cá nấu lá đắng thơm ngon, lạ miệng lại giải rượu cực nhanh
Sang thăm bà nội bạn trai đang ốm, hớn hở vào bếp nấu ăn thì bà đưa quả táo yêu cầu làm món khiến tôi rụng rời / Đầu bếp tiết lộ mẹo nấu cơm 'kì lạ" nhưng dẻo thơm không gì sánh bằng
Nguyên liệu:
- Đầu và đuôi cá trắm hoặc cá chép nấu canh cá có vị ngọt, ngon nhất.
- 1 nắm lá đắng tươi
- Gia vị: sả, mẻ, mắm tôm, hành khô, dầu ăn, gia vị, ớt tươi
Cách thực hiện:
- Lá đắng tươi rửa sạch, thái cỡ đốt ngón tay.
- Cá ướp với 2 thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, dầu ăn 2 thìa, 1 thìa mì chính, 1 bát nước con, hành khô 2 củ đập dập và thái lát, 2 quả ớt để nguyên, sả thái trong mỏng.
- Cho lá đắng vào nồi cùng với cá đã ướp, đun sôi nồi cá khoảng 5-10 phút rồi nếm cho phù hợp với sở thích. Sau đó cho 1 bát tô nước cho ngập vừa cá và đun tiếp đến khi sôi thì để tiếp 15 và nếm tiếp thấy đủ vị là dừng.
Miếng cá sẽ dai, có vị đắng nhẹ, không cần dùng nước chấm. Ăn bát cá nấu lá đắng sau khi uống rượu sẽ giải rượu nhanh, người khỏe khoắn.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Bà Nội Như An
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Năm 2025 được gọi là năm con rắn hai đầu, con giáp nào gặp nhiều may mắn?
4 con giáp đều có “thể chất hút tiền” của riêng mình, tuổi Hợi đi đâu cũng có thể kiếm tiền
Món thịt lợn treo trên xà suốt 50 năm, thối xình hôi hám, nhưng chỉ khách quý mới được mời ăn
Tử vi ngày 18/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi rực rỡ may mắn, tuổi Ngọ nên học cách lắng nghe
Phụ nữ càng bất hạnh thì càng có ba triệu chứng này. Tôi mong bạn không nằm trong số đó!
Rau của nông dân bán trên đường vừa rẻ vừa tươi, vậy tại sao nhiều người vẫn đến siêu thị? Lý do rất thực tế