Cả nhà chán cơm, làm ngay bún bò Nam Bộ ngon mát, ai cũng thích mê
Cây hoa Bún 300 tuổi tỏa hương khoe sắc giữa lòng Thủ đô / Sai lầm khi ăn bún phở buổi sáng dễ gây khó tiêu, suy hại gan thận, dành 1 phút đọc sẽ không dư thừa
Mùa hè oi nóng khiến bữa cơm gia đình trở nên khó ăn hơn. Chính vì thế những người nội trợ thường tìm cách chế biến, thay đổi thực đơn kích thích vị giác trong cả nhà. Bún, miến, phở nước... thường là những món được người nội trợ ưu tiên lựa chọn để nấu. Bên cạnh đó, các món bún, phở, miến trộn cũng rất thích hợp để thưởng thức trong mùa hè.
Vào ngày hè oi nóng, chị Tô Hưng Giang (Hà Nội không cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn món để nấu cho cả nhà. Mới đây, chị làm món bún bò Nam Bộ khiến cả nhà rất thích.
Chị Tô Hưng Giang
Nếu muốn đổi bữa cho cả nhà bằng bún bò Nam Bộ, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây của chị Tô Hưng Giang:
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 500gr (Nhà ít người mọi người làm ít hơn), ngoài thăn có thể dùng bắp, lõi rùa..., các loại thịt bò nhập... đều được và tuỳ theo sở thích.
- Bún: 1kg.
- Lạc rang chín
- Giá đỗ
- 1/2 củ hành tây
- Su hào, cà rốt để làm đồ chua (không có su hào thì thay bằng dưa chuột).
- Gia vị: chanh, tỏi, ớt, hành củ, bột canh, hạt tiêu, bột nêm, dầu hào, nước mắm, đường... sả nếu ai thích thì băm 1/2 củ.
- Các loại rau sống: xà lách, rau mùi, húng...
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt bò
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng: ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều, để ngấm gia vị trong 30 phút.
Bước 2: Su hào cà rốt làm chua ngọt
Su hào, cà rốt thái miếng mỏng vừa ăn, rắc chút muối, trộn đều, đợi 15 tiết ra nước thì vắt kiệt nước. Sau đó trộn vào một chút giấm ăn, một thìa cà phê tỏi, ớt, 1 thìa canh đường, trộn đều để riêng lát ăn kèm bún.
Bước 3: Sơ chế rau
- Các loại rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra vẩy sạch nước thái nhỏ vừa ăn.
- Giá đỗ đem chần qua.
Bước 4: Phi hành
- Phi hành: hành thái nhỏ cho vào chảo dầu phi nhỏ lửa, khi hành bắt đầu vàng thì tắt bếp tiếp tục đảo thêm một chút nữa cho vàng hẳn rồi vớt ra bát.
Bước 5: Xào thịt bò
- Dùng cái chảo vừa phi hành và để lại một ít dầu ăn vừa phi hàng xong, cho lên bếp đợi dầu nóng.
- Phi thơm chút tỏi, đổ thịt bò vào xào lửa lớn, nhanh tay, tiếp đến đổ hành tây vào đảo cùng cho thịt chín vừa tới là được. ( Ai thích ăn vị sả thì cho thêm ít sả băm vào cho thơm). Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6: Cách pha nước mắm ăn kèm
- 4 thìa canh ăn phở nước mắm, 2 thìa canh ăn phở đường, 2 thìa canh ăn phở nước lọc, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm. Hoà nước mắm và đường cho tan rồi mới cho các nguyên liệu khác vào. Nêm nếm lại theo sở thích mỗi nhà.
Thưởng thức
Khi ăn,xếp bún ra bát, thêm rau sống, thịt bò, giá đỗ, đồ chua su hào cà rốt hoặc dưa chuột, hành phi, lạc rang... rưới thêm nước mắm, trộn đều thưởng thức.
Bún bò Nam Bộ tươi ngon, thanh mát, bổ dưỡng lại có vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng dễ thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn