Đời sống

Cách làm bún thịt luộc chấm mắm nêm, chỉ 30 phút là có ngay bữa sáng ngon miệng

Nếu không có quá nhiều thời gian để nấu bữa sáng cho cả nhà, hãy tham khảo ngay cách làm bún thịt luộc chấm mắm nêm, chỉ mất 30 phút là bạn đã có món ăn sáng thơm ngon đủ chất cho cả nhà.

3 món ăn sáng Việt Nam vào top ngon nhất châu Á / Những món ăn tốt và 'đại kỵ' với bệnh nhân ung thư

-Nguyên liệu:

+ 300g thịt nạc vai

+ ¼ trái thơm

+ 300ml nước mắm nêm

+ 3 thìa súp đường

+ 3 trái ớt đỏ

+ 4 tép tỏi

+ 2 thìa súp nước; Bún, rau sống, xà lách, đậu phộng, giá, hành lá bánh tráng cuốn chiên giòn dùng kèm

Cách làm bún thịt luộc chấm mắm nêm, chỉ 30 phút là có ngay bữa sáng ngon miệng 0

Ảnh minh họa.

-Cách làm

+ Thịt nạc rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối trong khoảng 10 phút, vớt ra thái lát mỏng vừa ăn

+ Thơm rửa sạch, cắt bỏ mắt, băm nhỏ. Cho thơm vào tô khuấy đều với ớt tỏi băm nhỏ, mắm nêm và đường. Thêm chút nước lọc vào khuấy tan đường, nêm lại vừa ăn

+ Rau sống, xà lách rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Dưa leo rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá làm sạch, thái nhỏ, phi với chút dầu

+ Xếp cà rốt, dưa leo, rau sống và giá bên dưới, cho bún, thịt luộc lên trên. Rắc thêm đậu phộng, hành mỡ và bánh tráng chiên lên trên. Dùng kèm nước mắm nêm.

 

Mách nhỏ: Tùy theo miếng thịt dày hay mỏng mà bạn điều chỉnh thời gian luộc thịt. Tuy nhiên không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm