Cách làm bún thịt luộc chấm mắm nêm, chỉ 30 phút là có ngay bữa sáng ngon miệng
3 món ăn sáng Việt Nam vào top ngon nhất châu Á / Những món ăn tốt và 'đại kỵ' với bệnh nhân ung thư
-Nguyên liệu:
+ 300g thịt nạc vai
+ ¼ trái thơm
+ 300ml nước mắm nêm
+ 3 thìa súp đường
+ 3 trái ớt đỏ
+ 4 tép tỏi
+ 2 thìa súp nước; Bún, rau sống, xà lách, đậu phộng, giá, hành lá bánh tráng cuốn chiên giòn dùng kèm
Ảnh minh họa.
-Cách làm
+ Thịt nạc rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối trong khoảng 10 phút, vớt ra thái lát mỏng vừa ăn
+ Thơm rửa sạch, cắt bỏ mắt, băm nhỏ. Cho thơm vào tô khuấy đều với ớt tỏi băm nhỏ, mắm nêm và đường. Thêm chút nước lọc vào khuấy tan đường, nêm lại vừa ăn
+ Rau sống, xà lách rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Dưa leo rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá làm sạch, thái nhỏ, phi với chút dầu
+ Xếp cà rốt, dưa leo, rau sống và giá bên dưới, cho bún, thịt luộc lên trên. Rắc thêm đậu phộng, hành mỡ và bánh tráng chiên lên trên. Dùng kèm nước mắm nêm.
Mách nhỏ: Tùy theo miếng thịt dày hay mỏng mà bạn điều chỉnh thời gian luộc thịt. Tuy nhiên không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Tướng phụ nữ mang lại may mắn, tài lộc cho chồng con, nhận biết phụ nữ 'vượng phu ích tử' qua những đặc điểm này
Bia không uống hết đừng vội bỏ đi, đổ bia lên tóc và xoa lên, có tác dụng rất tốt, bạn có thể thử ở nhà
Treo 1 túi nước ở cửa sổ có tác dụng không ngờ, giải quyết vấn đề nhiều nhà gặp phải, đặc biệt trong mùa hè