Cả nhà nhập viện do bảo quản trứng sai cách, chuyên gia chỉ ra sai lầm mà nhiều bà nội trợ mắc phải
Những thói quen trước khi ngủ dễ khiến sức khỏe của bạn "tụt dốc" thảm hại / Uống rượu không tốt cho sức khỏe nhưng uống vào những thời điểm này còn hại gấp đôi, chớ dại mà phạm phải
Mới đây theo thông tin của trang QQ, cô Zhang và gia đình đã phải nhập viện sau khi ăn tối do nôn mửa và tiêu chảy trầm trọng, thậm chí con gái cô còn hôn mê sâu. Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán rằng cô và gia đình đã bị nhiễm độc nặng do thức ăn.
Trước tình hình nguy cấp, các bác sĩ đã tiến hành nội soi dạ dày và phát hiện ra "thủ phạm" chính khiến cả gia đình cô Zhang bị ngộ độc chính là trứng. Hóa ra số trứng được chế biến cho bữa tối đã bị hỏng trước đó, nhưng cô Zhang lại không hề hay biết và vẫn nấu cho cả gia đình ăn.
Hình ảnh cô Zhang hôn mê tại bệnh viện.
Ăn trứng bị hỏng tất nhiên sẽ bị ngộ độc. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là một bà nội trợ sao có thể không phân biệt được trứng hỏng và trứng vẫn còn sử dụng được. Theo lời kể của cô Zhang, số trứng cô dùng để chế biến hoàn toàn là trứng tươi mới và mới được bảo quản trong 1 tuần, chúng không hề có dấu hiệu hỏng hay nứt vỡ.
Làm sao chúng có thể hỏng được? Câu trả lời được tìm ra đó là: cô Zhang thói quen rửa trứng bằng nước sạch trước khi bảo quản. Đây là lỗi khá phổ biên mà nhiều bà nội trợ thường hay mắc phải.
Tại sao không được rửa trứng trước khi bảo quản?
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trên trứng sống có một lớp màng nhỏ mà khó có thể nhận biết bằng mắt thường. Lớp màng này giúp bụi bẩn cũng như vi khuẩn khó có thể xâm nhập vào trứng, thông qua các lỗ khí trên vỏ trứng. Khi rửa trứng nhằm làm sạch bụi bẩn, lớp màng này sẽ mất đi khiến trứng dễ bị nhiễm độc và nhanh hỏng hơn.
Nhiều người rửa trứng trước khi bảo quản để trứng sạch hơn nhưng vô tình lại khiến trứng nhanh hỏng.
Khi ăn trứng bị nhiễm độc, cơ thể sẽ phản ứng lại và xuất hiện một vài triệu chứng ngộ độc như tiêu chảy, ói mửa và buồn nôn sau 12 – 36 giờ. Các triệu chứng này sẽ kéo dài từ 2 – 7 ngày nếu không đi viện kịp thời.
Cách bảo quản trứng sao cho đúng?
Theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, mọi người không nên rửa trứng trước khi bảo quản trứng trong tủ lạnh. Bạn cũng không nên để trứng ở gần những thực phẩm như gừng, hành, ớt,... vì tinh dầu của chúng sẽ xâm nhập qua những lỗ khí trên vỏ trứng, khiến trứng biến chất.
Ảnh minh họa
Các chuyên gia cho biết chỉ nên dùng trứng trong vòng 30 ngày kể từ lúc mua, nếu để lâu sẽ mất chất dinh dưỡng. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng khiến trứng nhanh bị hỏng hơn bình thường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần