Cá rô phi kho tộ cho bữa tối ngon cơm
Sụn gà chiên giòn - món ngon ăn mãi không chán / 4 món ngon từ tóp mỡ, nghe tên đã thấy thèm
1. Cá rô phi: 1 con
2. Tỏi 3 tép
3. Gừng 1 mẩu
4. Hành lá 3 cây
5. Gia vị: 5 quả ớt, 30ml nước tương, 5g đường, 5ml giấm, 15ml rượu nấu ăn.
Cách làm cá rô phi kho tộBước 1: Hành lá rửa sạch, gừng rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, chiên cho cá sém vàng.
Bước 4: Thêm tỏi và ớt khô vào phi thơm.
Bước 5: Thêm 1 tô nước và phần gia vị vào, tiếp đó thêm hành lá và đun ở lửa vừa cho đến khi nước trong chảo cá cạn là được. Trong khi kho, khoảng 10 phút thì bạn lật cá một lần để cá thấm đều gia vị.
Thành phẩm:
Chỉ là món cá kho quen thuộc, nhưng nếu làm theo cách trên đây sẽ khiến món cá kho vừa rắn chắc lại thơm ngon, không hề tanh chút nào do có giấm và rượu nấu ăn khử mùi rất tốt. Thịt cá rô phi khá ít xương mà lại giàu dinh dưỡng, ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.
Lưu ý:Khi sơ chế cá rô phi, bạn nên loại bỏ màng đen trong bụng cá vì màng đen sẽ làm cho món cá bị tanh.
Chúc bạn thành công với cách làm cá rô phi kho tộ này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng hoảng sợ nếu nhà bạn có chuột, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản để diệt từng con chuột một, an toàn và không độc hại
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!