Cá rô phi kho tộ cho bữa tối ngon cơm
Sụn gà chiên giòn - món ngon ăn mãi không chán / 4 món ngon từ tóp mỡ, nghe tên đã thấy thèm
1. Cá rô phi: 1 con
2. Tỏi 3 tép
3. Gừng 1 mẩu
4. Hành lá 3 cây
5. Gia vị: 5 quả ớt, 30ml nước tương, 5g đường, 5ml giấm, 15ml rượu nấu ăn.
Cách làm cá rô phi kho tộBước 1: Hành lá rửa sạch, gừng rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, chiên cho cá sém vàng.
Bước 4: Thêm tỏi và ớt khô vào phi thơm.
Bước 5: Thêm 1 tô nước và phần gia vị vào, tiếp đó thêm hành lá và đun ở lửa vừa cho đến khi nước trong chảo cá cạn là được. Trong khi kho, khoảng 10 phút thì bạn lật cá một lần để cá thấm đều gia vị.
Thành phẩm:
Chỉ là món cá kho quen thuộc, nhưng nếu làm theo cách trên đây sẽ khiến món cá kho vừa rắn chắc lại thơm ngon, không hề tanh chút nào do có giấm và rượu nấu ăn khử mùi rất tốt. Thịt cá rô phi khá ít xương mà lại giàu dinh dưỡng, ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.
Lưu ý:Khi sơ chế cá rô phi, bạn nên loại bỏ màng đen trong bụng cá vì màng đen sẽ làm cho món cá bị tanh.
Chúc bạn thành công với cách làm cá rô phi kho tộ này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 13/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn tài lộc dồi dào, tình cảm gặp trắc trở
Cuộc sống ngột ngạt trong căn nhà ba tầng: Mỗi bữa cơm của hai đứa cháu nhỏ đều chìm trong nước mắt vì sự hà khắc của mẹ chồng
Em chồng đòi cưới gấp, mẹ chồng đập bàn phản đối: "Không được!" – Cả nhà ngỡ ngàng trước sự thật động trời
Bi kịch nổ ra trong gia đình khi tôi quyết định đối đầu với chồng ngoại tình – người mẹ chồng lặng người gật đầu chấp nhận
Ngày 13 tháng 11 là ngày may mắn, ba con giáp bước vào cửa phú quý, có thể dễ dàng phất lên trông thấy
Em chồng xây nhà, tôi muốn giúp một tay, nào ngờ mẹ chồng nói một câu lạnh gáy, khiến gia đình lâm vào cảnh “nội chiến”