Đời sống

Các 'cặp đôi' thực phẩm chớ ăn chung vào bữa sáng kẻo phá hỏng dạ dày, cặp số 2 nhiều người dùng nhất

Các ‘cặp đôi’ thực phẩm sau nhất định bạn nên tránh nếu không muốn làm hại bộ máy tiêu hóa của mình.

Những thực phẩm thà để bụng rỗng chứ đừng dại ăn vào kẻo rước bệnh / 4 loại thịt quen thuộc chứa ít chất béo, chị em ăn no cũng không lo tăng cân

Sữa và các hoa quả chua

Sữadễbị kết tủanếu dùng chungvới các hoa quả chua như cam hoặc chanh. Tính axit tạo ra trong phản ứng này có thể gây ra chứng ợ nóng, các vấn đề về tiêu hóa, và đau bụng. Để tránh hoa quả chua gây hại cơ thể, tốt nhất hãy uống nước cam, nước chanh 20 phút trước các bữa ăn có chứa sữa.

Quẩy chiên và cháo

chao-suon-quay

Ảnh minh họa

Cháo là món ăn được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng và đồ ăn kèm với cháo thì không thể thiếu quẩy chiên. Thực tế bộ đôi này kết hợp với nhau không có vấn đề nhưng bản thân quẩy chiên lại có thể ảnh hưởng sức khỏe.

Trong quá trình làm quẩy chiên, một số người có thể cho thêm phèn chua, soda vào trong bột mì để làm cho quẩy phồng, xốp, giòn. Phèn chua là một loại muối nhôm (nhôm sunfat hydrat), là tác nhân chính gây hại thận.

Hamburger và đồ rán

Một chiếc bánh hamburger và khoai tây chiên là những món ăn nhanh nhiều người thích, tuy nhiên chúnglại làm cho sức khỏe của bạn cũng trở nên hao mòn ‘nhanh’ không kém.

Sự kết hợp giữa đạm động vật và tinh bột, chất béo hoàn toàn không phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Nước trái cây và bánh mì

Bánh mì, bánh quy hay bánh ngọt chứa nhiều đường, nhiều tinh bột, nếu ăn thường xuyên có thể gây tăng cân. Còn nước hoa quả có vẻ giàu dinh dưỡng nhưng nước ép 100% từ hoa quả lại cũng chứa khá nhiều đường. Nếu trẻ em uống nước ép quá nhiều sẽ dẫn tới béo phì, sâu răng...

Trứng và thịt xông khói

Sự kết hợp này được nhiều người yêu thích nhưng các nhà khoa học lại phản đối điều này. Vì cơ thể chúng ta sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng để tiêu hóa bộ đôi trứng và thịt xông khói giàu protein.

Đó là lý do tại sao nếu ăn trứng và thịt xông khói cho bữa ăn sáng, chúng ta sẽ mất gần hết năng lượng vào buổi sáng để tiêu thụ nó.

 

Các axit phytic được tìm thấy trong các loại cám gạo sẽ không hòa tan khi nó được kết hợp với canxi và magiê. Nó cũng khiến cơ thể khó hấp thụ các khoáng chất.

Ngũ cốc và nước cam

Ngũ cốc và sữa là 2 thực phẩm cực kỳ phổ biến trong khẩu phần ăn sáng của nhiều người. Sữa chứa casein khi kết hợp làm phá hủy enzyme trong ngũ cốc giàu tinh bột.

Ngoài ra, ăn ngũ cốc và uống nước cam vào buổi sáng sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày và gây khó chịu. Các axit trong nước cam làm giảm đáng kể hoạt động của enzyme có trách nhiệm phá vỡ carbohydrate.

Vì vậy, không nên kết hợp các loại ngũ cốc với bất kỳ loại trái cây hoặc trái cây chua nào khác.

 

Bánh mì và mứt

Bột mì tinh chế kết hợp với mứt làm tăng gấp đôi lượng carbs, gây ra sự tăng glucose nhanh. Ban đầu bạn sẽ thấy như được tiếp năng lượng nhưng rất nhanh sẽ cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi.

Ngoài ra, ăn bánh mì với mứt còn gây khó chịu đường ruột do sự lên men khi bột mì và đường lên men. Không nên ăn bánh mì với mứt vào buổi sáng khi dạ dày bạn đang rỗng.

Sandwich và cà phê

Bạn không nên ăn sandwich và cà phê vào bữa sáng. Bởi các carbs đơn giản trong bánh mì ngăn không cho canxi được tiêu hóa đúng cách và cản trở sự trợ giúp cho hệ thần kinh và tim mạch của bạn.

 

Trứng và sữa đậu nành

Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Sự kết hợp này được nhiều người yêu thích nhưng các nhà khoa học lại phản đối điều này. Vì cơ thể chúng ta sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng để tiêu hóa bộ đôi trứng và thịt xông khói giàu protein

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm