Đời sống

Các cặp vợ chồng sở hữu những tư tưởng sau cả đời sẽ không bao giờ thoát nghèo

Nhà bác học Edison và 10.000 lần thất bại mới tạo ra được bóng đèn sợi đốt giúp nhân loại có bước phát triển đột phá. Còn bạn mới thất bại có một lần đã nản chí, bỏ cuộc đi tìm việc khác để làm, rồi việc khác cũng nản chí và cứ thế bỏ việc mãi. Và gia đình mãi dậm chân tại chỗ.

Nếu thấy đau thì hãy buông tay… / Chia tay ở tuổi 'xế chiều'

Ai mà chẳng mơ ước muốn gia đình mình giàu có, nhưng không phải cứ ước mơ và ngồi đó thì giàu sang sẽ đến. Người càng giàu có sức lao động họ càng bỏ ra nhiều, gấp năm sáu lần người bình thường.

Vợ chồng lười biếng không lao động thì mãi không thoát khỏi cái nghèo

Trong gia đình mà chỉ có một vợ hoặc chồng đi làm với mức lương thấp thì sẽ mãi không thoát khỏi nghèo. Có những gia đình cả vợ và chồng đều không muốn lao động chỉ thích hưởng thụ, họ làm việc cầm chừng không bỏ hết sức lực ra để kiếm tiền, làm đồng nào xài hết đồng ấy, chẳng bao giờ có tích trữ. Thế thì cả đời cái nghèo theo đuổi.

Có những cặp vợ chồng không chịu làm việc nhưng lại rất thích cầu cúng khấn vái khắp nơi với mong muốn sẽ được một vị thần thánh nào giúp đỡ. Mà nhiều người nghèo lại không chịu làm việc thích đi xem bói để xem năm sau mình thế nào. Cuộc sống này chẳng ai cho không ai cái gì, rất công bằng, ai làm nhiều thì hưởng nhiều ai làm ít thì hưởng ít.

Các cặp vợ chồng sở hữu những tư tưởng sau cả đời sẽ không bao giờ thoát nghèo - Ảnh 1Có những gia đình cả vợ và chồng đều không muốn lao động chỉ thích hưởng thụ. Ảnh minh họa.

Bạn muốn thay đổi vận mệnh thì phải bắt tay vào làm việc, muốn kiếm nhiều tiền hơn thì thái đội tư duy bạn phải thay đổi, muốn vậy bạn phải học hỏi nhiều, khi đó tiền mới tăng. Nếu bạn luôn giữ kiểu tư duy như cũ, bỏ công sức như cũ thì tiền thu về không thay đổi đâu.

Vợ chồng làm việc rất tích cực năng nổ nhưng luôn thất bại

Có những vợ chồng rất chí thú làm ăn, họ biết rất nhiều việc, làm nhiều việc cùng một lúc nhưng rồi cũng chẳng khấm khá được. Người ta bảo: “Một việc cho chín còn hơn chín việc”. Người biết nhiều việc nhưng chẳng giỏi việc nào nên thu nhập cũng chẳng khấm khá hơn chút nào.

Vì vậy để tăng thu nhập vợ chồng phải chuyên tâm vào một công việc họ thấy là thế mạnh để mà đầu tư thời gian hay tiền bạc thì mới mong có cơ hội thoát nghèo.

Có những cặp vợ chồng mang toàn bộ gia sản của mình để đầu tư mở cửa hàng bán đồ ăn. Nhưng mở ra thì chỉ được vài ngày đầu nhiều khách sau đó thì chẳng có ai bén bảng tới nữa.

 

Nhà bác học Edison và 10.000 lần thất bại mới tạo ra được bóng đèn sợi đốt giúp nhân loại có bước phát triển đột phá.Còn bạn mới thất bại có một lần đã nản chí, bỏ cuộc đi tìm việc khác để làm, rồi việc khác cũng nản chí và cứ thế bỏ việc mãi. Và gia đình mãi dậm chân tại chỗ.

Các cặp vợ chồng sở hữu những tư tưởng sau cả đời sẽ không bao giờ thoát nghèo - Ảnh 2Còn bạn mới thất bại có một lần đã nản chí, bỏ cuộc đi tìm việc khác để làm, rồi việc khác cũng nản chí và cứ thế bỏ việc mãi. Ảnh minh họa.

Sau mỗi một thất bại bạn hãy rút ra những kinh nghiệm để học hỏi. Có thể quán ăn đó địa thế không thích hợp, người dân ở đó không có tiền hay không thích ăn món bạn làm, có thể bạn nấu chưa ngon, mặt tiền của quán chưa bắt mắt thu hút sự chú ý, thái độ phục vụ,…

Có rất nhiều điều bạn phải học hỏi, người ta thường bảo bán hàng phải là người có duyên là vì vậy. Cái duyên ở đây không phải là trời sinh họ đã có mà do người đó đã trải qua một quá trình khó khăn gian khổ rèn dũa, suy nghĩ vật lộn với cuộc sống mới có được.

Nếu không muốn tiền mất vào những cuộc đầu tư tốn kém, bạn hãy nhìn lại mình xem đã có đủ thực lực để tồn tại lâu dài chưa. Bạn đừng làm việc theo cảm tính, hãy tính toán nghiên cứu những rủi ro sẽ phải đối mặt trước khi đầu tư tiền và thời gian vào một mục tiêu nào đó để cuộc sống không dậm chân tại chỗ.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm