Đời sống

Các nhà khoa học nói về nguy cơ chết người của trà cam thảo

Các nhà khoa học Canada đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng trà từ rễ cây cam thảo gây tăng huyết áp.

Gợi ý 16 thứ pha với trà thơm ngon và tốt cho sức khỏe / Cách làm món trà kỷ tử táo đỏ hoa cúc

Các nhà khoa học nói về nguy cơ chết người của trà cam thảo - 1

Ảnh minh họa

Nếu không có một bệnh nhân tình cờ nhập viện với triệu chứng tăng huyết áp vô nguyên nhân, các bác sĩ sẽ không thể ghi nhận rủi ro đối với sức khỏe người từ trà thảo dược.Lịch sử bệnh đã được mô tả trong tạp chí CMAJ.

Tiến sĩ Jean-Pierre Falet của Đại học McGuill nói: “Việc sử dụng quá nhiều một số sản phẩm thảo dược có thể có tác dụng phụ. Cụ thể, đây là những sản phẩm có chứa chiết xuất rễ cây cam thảo. Chúng làm tăng huyết áp, gây ứ nước và giảm nồng độ kali".

“Nhà phát minh” tác hại trà cam thảo nhập viện với huyết áp tăng nghiêm trọng, cũng như phù ở vùng bắp chân, đau đầu, nhạy cảm với ánh sáng và mệt mỏi. Bệnh nhân 84 tuổi đã được cấp cứu khẩn cấp, sau đó ông cho biết đã uống trà từ rễ cam thảo với số lượng 1-2 cốc mỗi ngày. Hiệu ứng bất ngờ này xảy ra sau hai tuần uống loại trà thảo dược.

Tiến sĩ Jean-Pierre Falet cho biết loại trà này chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, người bị suy tim, bị bệnh gan và tuyến thượng thận, cũng như trẻ em dưới một tuổi.

Theo dantri.com.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm