Cách chọn mua nấm an toàn, thơm ngon
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh / Mẹo nấu xôi lạc dẻo thơm bằng nồi cơm điện nhanh gọn cho bữa sáng
Nấm là món ăn ngon và bổ dưỡng, quan trọng là phải chọn được nấm đảm bảo. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khi đi mua nấm. Nếu mua nấm tươi, bạn nên chọn loại có màu sắc tươi mới, có mùi thơm. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc.
Nấm khô
Chọn loại chắc, không đứt gãy, không có vết mốc màu trắng.
Ảnh minh họa.
Nấm hương (nấm đông cô)
Nếu dùng nấm hương thì nên chọn loại cánh nhỏ, đường kính cánh nấm bằng đầu ngón tay trỏ, cúp chặt, bên ngoài màu vàng nâu, có lớp bụi phấn trên bề mặt.
Nấm rơm
Chọn nấm rơm thì không chọn loại đã nở, hãy chọn loại còn búp (tròn, chưa thành hình chiếc dù) bóp nhẹ thấy cứng tay. Loại màu đen ngon hơn loại màu trắng.
Nấm mèo (mộc nhĩ)
Chọn mộc nhĩ tai to, cánh càng dày thì độ giòn càng lớn. Mặt trên màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới màu café sữa, sạch, gốc ít các tai nấm con, chú ý xem có bị mốc hay không. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì, màu đen, vì loại này kém giòn, ngâm vào nước ấm bị nhũn nát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thoát mác gái hư, Lê Bống nay đẹp như 'thần tiên tỷ tỷ': Dân tình sốc visual, dụi mắt nhận không ra
Mỹ nữ xứ Trung cosplay Ahri, quyết đem đến phiên bản chưa từng có
'Nữ thần phòng gym' Châu Á chuộng đồ khoe vòng 1 nhức nhối, hễ đi tập lại 'đốt mắt'
Vẻ gợi cảm khó cưỡng của nhà thiết kế Angel Phạm
'Đệ nhất mỹ nhân fitness' khoe dáng nét hơn Sony, body 'hót hòn họt' hiếm có khó tìm
Con gái út Quyền Linh thả dáng cực xinh đẹp, nhan sắc thăng hạng chuẩn 'Hoa hậu tương lai' gây mê