Đời sống

Mẹo làm gà hấp sả lá chanh mềm dai, ngọt thịt

Gà là món ăn quen thuộc và dễ chế biến nhất trong bữa ăn gia đình Việt. Chán gà luộc, chị em có thể tự vào bếp chế biến ngay gà hấp sả lá chanh vừa mềm ngon vừa dễ dàng thực hiện.

Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh / Đổi món với gà kho trứng cút khiến cả nhà đều mê

Nguyên liệu làm gà hấp sả lá chanh

Một con gà khoảng 1,5kg (chọn gà thả vườn hoặc mua được con gà mái một lứa thịt sẽ rất ngon).

6 củ sả

5 lá chanh, rau răm

3 tép tỏi

3 củ hành tím

800gr muối hạt

Gia vị: bột nêm, hạt tiêu

Giấy bạc (có thể bỏ qua nếu không có)

Nồi đế dày

ga hap muoi sa

Nguyên liệu làm gà hấp sả lá chanh (Ảnh minh họa)

Các bước làm gà hấp sả lá chanh

Bước 1: Xát muối và gừng lên gà, rửa sạch để ráo.Rửa bằng muối và gừng giúp cho gà bớt mùi hôi. Rau răm,lá chanh rửa sạch, sả bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt bớt phần ngọn.

Bước 2: Hành tím, tỏi băm nhỏ, trộn với 1 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu bắc (cách ướp này để gà sau khi hấp xong sẽ có vị đậm đà hơn).

Bước 3: Lót một lớp giấy bạc xuống đáy nồi (nếu không có giấy bạc thì bỏ qua bước này). Đổ một lớp muối hạt lên lớp giấy bạc, phủ kín đáy nồi.

ga hap muoi sa 1

Ảnh minh họa.

Bước 4: Đập dập các nhánh sả, xếp đều lên lớp muối hạt, xen kẽ là rau răm, lá chanh (để lại một ít sả,rau răm, lá chanh phủ lên mình gà)

 

Bước 5: Dùng hỗn hợp tỏi, hành tím băm trộn với hạt tiêu và bột nêm, ướp đều lên mình gà cả bên trong và bên ngoài.

Đặt gà trên lớp muối và các gia vị khác, đậy vung hấp trong 30-40 phút tuỳ gà to hay bé. Để lửa trung bình. Trong quá trình hấp không mở vung vì cách hấp này giúp gà chín bằng hơi nóng của muối.

ga happp

Gà hấp sà lá chanh mềm ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Mẹo nhỏ: Muốn gà có màu đẹp, bạn pha mỡ gà với chút bột nghệ hoặc nước cốt nghệ tươi xoa đều lên mình gà chứ không được cho nước vào nồi.

Chờ hấp đến lúc gà mềm chín thì đem ra bày biện ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm