Đời sống

Cách chữa nghẹt mũi khi bé bị cảm cúm ngày mưa lạnh

Cảm cúm là một loại bệnh do vi-rút gây ra rất dễ lây qua đường hô hấp, mà trẻ em dễ mắc nhiều hơn so với người lớn. Các cách chữa nghẹt mũi khi bé bị cảm cúm dưới đây sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn trong ngày mưa lạnh.

Mẹo trị nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh / Tắm nước ấm có thể giúp trẻ giảm nghẹt mũi

Sự kiện: Chăm sóc trẻ

Bổ sung thêm nước cho trẻ

Việc tăng cường lượng chất lỏng với các sản phẩm sữa mẹ , sữa bột, sữa bò tươi, nước và súp, giúp bổ sung lượng nước cần thiết để có đề kháng tốt với các loại vi trùng cũng như chống nhiễm trùng.

Xông hơi toàn thân cho bé

Hơi nước bốc ra từ phòng xông hơi sẽ khiến cho cơ thể bé dễ chịu và là giải pháp trị nghẹt mũi hữu hiệu cho trẻ. Tiếp xúc với hơi nước có thể giúp làm loãng các đờm được hình thành trong mũi bé. Điều này cũng giúp mũi được thông thoáng và khiến bé dễ thở.

Xông hơi toàn thân cũng là một cách chữa nghẹt mũi cho bé

Xông hơi toàn thân cũng là một cách chữa nghẹt mũi cho bé

Sử dụng máy tạo hơi ẩm trong phòng

Tại sao cần dùng máy tạo hơi ẩm? Không khí ẩm là một loại thuốc thông mũi tự nhiên tuyệt vời, làm dịu đi sự khô hanh của những ngày đông, giúp bé giảm khô mũi, giảm những cơn ho kho khè. Chạy máy hơi nước trong phòng qua đêm giúp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình hô hấp của trẻ.

Sử dụng nước muối

Nước muối rất an toàn nên mẹ có thể mua những loại nước muối ở nhà thuốc hoặc pha nước muối loãng tại nhà để nhỏ cho bé. Một lần chỉ nên nhỏ 1 giọt vào mũi bé.

Mẹ có thể nhỏ nước muối cho bé để chữa nghẹt mũi khi bé bị cảm cúm

Mẹ có thể nhỏ nước muối cho bé để chữa nghẹt mũi khi bé bị cảm cúm

Sử dụng hơi tinh dầu bạc hà

 

Hít hà mùi hương tinh dầu bạc hà có tác dụng kích thích các mạch máu dãn ra, “mở lối” cho không khí đi vào, giúp trẻ hít thở dễ dàng trong những ngày ngạt mũi. Mẹ có thể đốt tinh dầu bạc hà trong phòng để tạo hương thơm nhẹ nhàng. Nhưng mẹ cần lưu ý quan sát trẻ xem liệu mùi hương như vậy có quá mạnh đối với trẻ hay không và nên ngưng sử dụng khi trẻ có dấu hiệu thở khò khè hơn.

Kê gối cao và day cánh mũi cho bé khi ngủ

Đây là cách xưa nay các mẹ hay dùng, cũng rất hiệu quả! Bởi nếu để gối của bé thấp như ngày thường, bé sẽ gặp khó khăn hơn khi thở. Đồng thời, khi bé ngủ, mẹ nên dùng 2 mu bàn tay day day cánh mũi cho bé, bảo đảm bé sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm