Đời sống

Cách giữ thịt lợn tươi ngon như mới mua mà không cần để đông đá trong tủ lạnh

Dưới đây là cách giữ thịt lợn tươi ngon như mới mua ngoài chợ mà không cần để đông đá trong tủ lạnh.

5 kiểu chế biến thịt lợn biến vitamin thành chất độc, hàng triệu người Việt vẫn vô tư làm mỗi ngày / Ăn thịt lợn kiểu này chẳng khác gì tự "đón" chất độc vào người, nguy hại khó lường

Cùng với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng được nâng cao hơn rất nhiều, các loại thịt đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình. Thịt lợn là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà việc đi mua thực phẩm này hàng ngày trở nên bất tiện. Một số gia đình đã chọn mua thịt một lần và dùng trong nhiều bữa. Cách bảo quản phổ biến chính là để trong tủ lạnh.

bảo quản thịt lợn 0

Thịt lợn là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đình.

Tủ lạnh có thể giữ được thực phẩm lâu dài và tốt hơn. Đặc biệt là đối với thịt, người ta khi mua thịt nếu thấy miếng thịt tương đối vừa ý sẽ mua miếng đó về nhà, khi muốn ăn thì lấy ra sử dụng. Nhưng sau khi cho vào tủ lạnh, bạn có thể lấy thịt ra rã đông mới có thể chế biến. Thịt qua đông đá sẽ không còn tươi và ngon, nhưng thời xa xưa không có tủ lạnh, họ làm cách nào để giữ cho thịt được tươi? Cùng tham khảo cách bảo quản thịt lợn mà có thể giữ thịt tươi ngon dù không cần cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh.

bảo quản thịt lợn 3

Cách thứ nhất: Cho một lượng muối vừa đủ vào nước, sau đó cho một ít hạt tiêu vào, khuấy đều đến khi muối tan hết thì cho thịt lợn cần bảo quản vào chậu nước, nước phải ngập mặt thịt lợn. Sau đó đặt chậu nước vào vị trí thoáng và râm mát để thịt lợn có thể giữ được lâu. Nguyên nhân khiến thịt lợn bị hôi là do thịt lợn sau khi để lâu sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn. Sau khi thêm muối thì vấn đề vi khuẩn mới được giải quyết tốt. Hạt tiêu có mùi đặc biệt, sau khi những con bọ nhỏ ngửi thấy nó sẽ tránh đi rất xa. Việc bổ sung hai nguyên liệu này sẽ làm tăng thời gian bảo quản của thịt lợn.

bảo quản thịt lợn 1

Cách thứ hai: Chúng ta cho thịt lợn cần bảo quản vào nồi, đầu tiên rải đều một lớp muối lên bề mặt miếng thịt lợn, nhớ đặt ở mọi vị trí để muối có thể phủ kín được thịt, rồi quấn lại. Quấn một lớp dầu ăn, dùng dây buộc thịt lại sau khi làm xong, treo ở nơi thoáng mát. Có muối khử trùng cộng với dầu ăn bảo vệ, thịt lợn về cơ bản là cách ly với không khí, vì vậy có thể giữ được tươi ngon sau một thời gian dài.

 

bảo quản thịt lợn 2

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm