Đời sống

Cách hấp ngao sạch sạn thơm ngon không bi tanh, ai cũng thích thú

Với bí quyết hấp ngao thơm ngon dưới đây bạn sẽ có một món ăn cực phẩm ngon hết ý.

Cách chọn thịt lợn thơm ngon cực phẩm, không bị người bán hàng qua mặt / Mẹo chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả

1kg nghêu tươi sống

10 cây sả

8 quả ớt sừng đỏ

50g rau răm

1 quả chanh tươi

10 lá chanh

Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu

Lưu ý: Món nghêu hấp sả ngon đòi hỏi nghêu phải tươi, con to đều.

Ngao hấp thơm ngon đậm vị
Ngao hấp thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả đơn giản nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy nghêu mua về ngâm với nước, rồi bạn hãy giã 3 quả ớt cho vào nước ngâm nghêu để nhanh ra hết cát, bẩn. Tiếp đó, bạn hãy rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho toàn bộ nghêu với nước vo gạo 3 - 4 tiếng thay cho ngâm bằng ớt cũng rất sạch. Khi nghêu được ngâm rồi rửa sạch, để ráo nước nghêu trước khi hấp

Bước 3: Bạn hãy cắt bỏ gốc sả, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc dài 5cm. Tiếp đó, bạn hãy cho lá chanh rửa sạch để ráo.

Bước 4: Sau đó, ban hãy cho ớt sừng cắt lát 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa. Rồi bạn hãy lấy phần rau răm nhặt rửa sạch, để ráo nước. Với rửa sạch sả, đập dập, rau răm rửa sạch để ráo nước

 

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy cho sả, lá chanh thành một lớp dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên. Rồi bạn hãy cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm và phần ớt băm nhỏ vào nồi. Rồi bạn hãy cho ớt thái lát lên trên mặt, đổ khoảng 200ml nước lạnh, bắc nồi lên bếp đun.

Hấp ngao không bị cát

Bước 6: Bạn hãy đậy kín vung đun sôi, đến khi thấy nghêu mở hết miệng thì tắt bếp. Tiếp đó, bạn hãy rải một lớp sả, ớt rồi cho nghêu vào hấp

Bước 7: Khi thấy nghêu đã mở miệng cho ra đĩa hoặc tô lớn, cho thêm một ít lá chanh, sả và ớt thái lát lên mặt, rau răm để riêng ăn kèm. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm