Đời sống

Cách làm bạch tuộc xào mướp ăn kèm với cơm ngon hết ý

Món ăn này rất dễ chế biến, hương vị lại hấp dẫn chắc chắn bạn nên thử làm để đãi cả nhà.

Cánh gà chiên giòn rụm, món ăn chơi đổi vị cuối tuần / Cách làm thịt kho tiêu và những món ngon ăn kèm cơm nóng

Nguyên liệu làm món bạch tuộc xào mướp

- 0,5 kg bạch tuộc

- 2-3 quả mướp

- 200g nấm

- Hành, cần tây, gừng

- Gia vị.

bach-tuoc

Món bạch tuộc xào mướp vừa lạ miệng, vừa thơm, ăn kèm cơm ngon hết ý (Ảnh minh họa)

Cách làm bạch tuộc xào mướp

Trước tiên bạn đem bạch tuộc rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, ít sa tế nếu thích cay, hành tỏi băm, hạt tiêu và gừng thái sợi.

Ướp bạch tuộc khoảng 15 cho thấm gia vị.

Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Nấm bỏ gốc, rửa sạch với muối, để ráo.

Hành, cần tây rửa sạch, cắt khúc.

 

Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn đến khi săn lại gần chí thì cho mướp và nấm vào xào cùng.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành, cần tây vào xào nhanh rồi tắt bếp.

Rắc tiêu lên trên cùng cho thơm, dùng cùng cơm nóng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC