Đời sống

Muốn xào mướp không thâm đen, thơm ngon gấp 3 lần chỉ cần cho thêm 1 thứ này

Để xào mướp thơm ngon và không bị thâm đen hãy học ngay mẹo nấu ăn của đầu bếp được chia sẻ sau đây.

Mách mẹ cách chế biến 3 món ngon từ bắp cải chống ngán cho cả nhà sau Tết / Con dâu ngoại tình trong nhà nghỉ, mẹ chồng đứng đợi đón về, nấu cho toàn món ngon tẩm bổ

>> Xem thêm: Cách ướp gia vị đúng chuẩn: Giữ trọn hương vị và độ đinh dưỡng của món ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 quả mướp

Muối

Giấm trắng

Cách làm

Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch dưới vòi nước rồi thái thành các miếng vừa ăn.

- Bước 2: Chuẩn bị một bát nước, thêm muối vào hòa tan, sau đó cho mướp vào ngâm trong 5 phút. Bước này rất quan trọng để ngăn chặn quá trình bị thâm hoặc đen của quả mướp. Vì thế, khi nấu chị em nên thêm bước này nhé. Cách làm này cũng giúp loại bỏ bớt nước trong quả mướp.

>> Xem thêm: Rau dền cực kỳ mát, bổ nhưng có những người tuyệt đối không được đụng đũa kẻo nguy hại tới sức khỏe

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

>> Xem thêm: 6 "siêu thực phẩm" làm sạch thận nhà nào cũng có, không biết tận dụng là "phí của trời"

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm hành khô thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho mướp vào đảo nhanh tay, nêm thêm gia vị cho vừa miệng cùng một chút giấm trắng.

- Bước 4: Thêm 1 ít giấm để giữ cho mướp có màu xanh đẹp. Đảo một lát là mướp chín, thêm ít hành lá cho thơm.

Cách xào mướp với giá đỗ

Mùa hè đến rồi, cái nắng nóng khiến cho con người ta cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Những món ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm bạn cảm thấy chán ngán, đó là lúc những món ăn đơn giản, những món ăn chay được lên ngôi. Nguyên liệu là mướp và giá đỗ sẽ giúp bạn có được một món ăn chay ngon miệng mà không quá cầu kỳ. Dưới đây là cách chế biến mà bạn và mọi người có thể tham khảo:

 

>> Xem thêm: Muốn con cao lớn như người mẫu, mẹ đừng quên bổ sung 4 loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 quả mướp nhỏ

300g giá đỗ

Dầu ăn, bột canh, hạt nêm chay, hành củ

 

Hướng dẫn cách chế biến

Mướp nạo vỏ rửa sạch thái lát dày chừng 2cm, giá đỗ rửa sạch để ráo nước, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

meo-xao-muop-khong-bi-tham-phunuutoday

Ảnh minh họa

Làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho hành vào phi thơm, tiếp đến trút giá vào xào sơ trong 1 phút sau đó tiếp tục trút mướp vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn xào tiết trong khoảng 2-3 phút để mướp và giá ngấm gia vị thì tắt bếp.

Lưu ý, khi xào mướp với giá đỗ, bạn cần xào ở lửa to để cho nguyên liệu chín nhanh, không ra nước và tạo độ giòn hơn.

 

Sau khi chế biến xong, bạn cho ra đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn tất xong món mướp xào giá đỗ rồi. Đây thực sự là một món ăn ngon và đơn giản trong cách chế biến. Vì thế, đừng ngần ngại chế biến cho gia đình mình nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm