Cách làm bánh mì gà xé đổi vị cho bữa sáng
Cách nấu 10 món đậu phụ rẻ tiền mà ngon hơn cả sơn hào hải vị / Cách làm món thịt gà hấp hạt dẻ ngon lạ khó cưỡng
Nguyên liệu làm bánh mì gà xé
Gà nướng: 3-4 cái ức gà không da
Trứng gà: 5 quả
Sốt mayonnaise
Bột ngọt (bột nêm)
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Tỏi: 1/2 củ xay nguyễn
Muối, tiêu
Hành lá
Bánh mì gà xé (Ảnh minh họa)
Các bước làm bánh mì gà xé
Bước 1: Đem tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, một chút muối, bột ngọt rồi cho vào máy đánh trứng đánh lên cho đều (nếu có máy xay thịt thì dễ làm hơn) để chừng 1 phút.
Bước 2: Đem đổ nửa cúp dầu ăn vô trong máy đang chạy, quay cho đến khi hỗn hợp tạo thành 1 cái hõm ở giữa thì bạn đem đổ từ từ thêm 2 cúp dầu ăn vào cho đến khi bơ có màu vàng óng là được.
Bước 3: Gà nướng bạn chỉ lấy phần thịt ức, đem bỏ xương và da rồi xé nhỏ (có thể tự ướp và nướng, hoặc dùng ức gà luộc để thay thế. Có thể dùng gà công nghiệp để nhiều thịt nạc hơn và mềm ngon hơn).
Trường hợp nướng gà tại nhà thì có thể tham khảo theo cách sau đây:
Lấy 3- 4 cái ức gà bỏ da, rồi cho tiêu, tỏi, hành, muối ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn vào nấu cho nóng thì cho tỏi lên phi thơm vàng (không cháy). Cho tiếp 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút tiêu, bột ngọt nấu lên cho sôi rồi bỏ gà vào luộc (rim). Đậy kín nắp cho mau chín, thỉnh thoảng lật qua lại để gà không bị cháy, khi thấy có màu vàng đều thì dỡ ra xăm thử xem đã chín hay chưa. Để gà ra riêng cho nguội rồi xé sợi nhỏ theo từng sứa của nó.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp để cho lửa vừa, sau đó đem cho thêm 1 ít dầu vào đem đun nóng rồi phi tỏi, đem bỏ ức gà vào xào đều tay. Cho thêm chút xíu nước mắm, tiêu, đường sao cho thơm và vừa ăn, xào khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại và thấm gia vị là được. Sau đó bạn đem rắc nhiều tiêu vào đem đảo đều rồi sau đó đem tắt bếp đi.
Bước 5: Bánh mì nướng cho nóng giòn rồi xẻ dọc thân. Sau đó bạn đem cho sốt bơ đã làm (hoặc làm sốt mayonnaise) đem phết vào 2 mặt, cho nhân thịt gà vào giữa kẹp lại.
Cho thêm lát dưa chuột, cà chua, rau mùi thơm, xà lách vào tùy thích, nhưng không nên cho đồ chua vào như vậy sẽ làm lấn át vị gà.
Có thể cho thêm tương ớt và xì dầu để món bánh mì gà thêm hấp dẫn hơn món ăn ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa giấy ly hôn khiến tôi hốt hoảng cầu xin tha thứ
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp
Bức ảnh cô gái trên VTV bất ngờ được chia sẻ khắp MXH: Thì ra là "gương mặt thân quen", xứng danh vẻ đẹp tri thức
Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng