Đời sống

Cách biến tấu món ăn cực ngon từ trứng và tôm

Chỉ một chút biến tấu là cả nhà đã có món ăn mới ngon miệng rồi.

Mách chị em cách làm món thịt kho tàu ngon nức lòng, không cần chưng nước hàng mà thịt vẫn ra màu chuẩn! / Cách làm món tôm đồng chiên lạ miệng, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà, 6 con tôm thẻ, 1/3 củ cà rốt, gia vị, dầu mè.

Thực hiện:

Bước 1: Đánh trứng

- Đập trứng vào bát hoặc nồi. Sử dụng loại có tay cầm để việc nhấc nồi/bát ra sau khi hấp dễ hơn. Đánh tan trứng, để riêng.

Bước 2: Chuẩn bị tôm

- Tôm hấp hoặc luộc đạt độ chín khoảng 60%, hoặc đã róc vỏ. Bóc vỏ tôm, lấy phần nõn, tháinhỏ vừa ăn.

- Cà rốt thái miếng nhỏ và mỏng.

Bước 3: Trộn nguyên liệu

- Đổ cà rốt vào trứng, đánh đều. Đổ thêm 1/2 bát nước vào trứng, đánh quyện rồi nêm nếm cùng gia vị cho vừa miệng.

- Sau đó, cho tôm vào trộn đều.

Bước 4: Hấp trứng

- Cho nồi/bát trứng vào nồi/xửng hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

- Sau khoảng thời gian trên, nhấc nồi ra, quết lên mặt trứng một lớp dầu mè mỏng để trứng được ngậy và thơm hơn.

-Món này dùng nóng, có thể kèm xì dầu hoặc tương ớt tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm