Cách làm bánh rán mặn tuyệt ngon cả nhà đều thích
Cách làm cá om dưa chua đổi bữa ngày đông lạnh / Cách làm sụn heo rim mắm cá đơn giản, ngon cơm
Bánh rán mặn "được lòng" rất nhiều người nhất là vào dịp đông lạnh. Tuy nhiên, cách làm bánh rán mặn sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bánh rán mặn ngon nhất dưới công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu lám bánh rán mặn
- 200 gr bột mì
- 140-170 ml nước ấm ( nguyên liệu này không cố định)
- 4,5 gr men = dry yeast ( men làm bánh mì)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 20 gr đường
- 1 chút xíu muối
- Phần nhân:
- 1 bó miến nhỏ
- 200 gr thịt heo xay
- 1 miếng bắp cải
- 1 củ cà rốt
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 củ hành tím
- 1 củ hành tây
- 2 nhánh hành lá
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Trứng cút luộc
Cách làm bánh rán mặn ngon nhất
Bước 1: Hành lá thái nhỏ; hành tím thái mỏng; hành tây thái hạt lựu. Nấm mèo thái sợi, bắp cải thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ hay bào sợi.
Miến ngâm nước ấm vài phút, rồi đổ ra rổ dùng kéo cắt khúc.
Thịt heo xay ướp với chút bột nêm + đường và nước mắm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi, kế đến cho tất cả các nguyên liệu thái nhỏ cùng miến vào xào 5-6 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn ( cần hơi lạt), là tắt bếp sau đó để nguội.
Bước 3: Bột mì + men + đường và muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ nước ấm cùng dầu vào nhồi khoảng 10 hút cho bột quyện thành 1 khối không quá khô. Lấy khăn ấm phủ mặt âu ủ bột 60 phút. Qua thời gian ủ bột, bột đã nở gấp đôi. Lấy bột ra nhồi sơ lại và lại 3 thêm 1 lần nữa thời gian ủ lần 2 là 30 phút.
Bước 4: Chia bột thành 4 phần, rắc bột mì lên bàn, đẹp dẹp phần bột cho nhân và trứng cút vào túm mí tạo hình bánh tròn tròn dẹp dẹp.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, dầu vừa hơi nóng thì cho bánh vào chiên lủa nhỏ. Trong khi chiên cứ trở bánh để bánh vàng, chín đều trước khi gắp ra đĩa.
Trình bày: Bánh rán mặn cho ra đĩa có xà lách, đồ chua cùng chén nước mắm ớt chua ngọt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích