Cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết
Gợi ý 10 cách làm đẹp da mặt tự nhiên hiệu quả nhanh nhất tại nhà / Cách làm chè đậu xanh ăn nóng hay lạnh đều ngon
Kẹo mè xửng là món ngon không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Được nhiều người yêu thích song cách làm kẹo mè xửng sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đơn giản nhất.
Nguyên liệu làm kẹo mè xửng
- 200 gr mè trắng
- 100 gr đường
- 60 ml nước đường bánh nướng trung thu
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/4 muỗng cà phê muối
Lưu ý: Nếu bạn không có nước đường bánh trung thu thì dùng 170 gr đường + 70 ml nước.
Cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết
Bước 1: Mè cho vào chảo rang lửa vừa. Rang cho đến khi mè vàng thơm thì đổ ra âu.
Bước 2: Nước đường + đường + nước cốt chanh và muối cho vào nối khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Cứ nấu như thế cho đến khi thấy nước đường sôi, sủi bột có màu nâu đẹp thì tắt bếp. Để 2 phút cho nguội bớt. Trước khi đổ hỗn hợp này vào âu mè trộn đều.
Bước 3: Thoa chút bơ hay dầu vào miếng giấy chống dính, sau đó đổ kẹo mè, đậy thêm 1 miếng giấy dầu khác lên mặt cán mỏng, để nguội trước khi cắt kẹo thành từng miếng nhỏ.
Cách làm kẹo mè xửng khá đơn giản theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
Trưng quất, đào, mai ngày Tết thế nào cho đúng phong thủy? Người mệnh Kim, Thủy nên chọn quất hay đào để đắc lộc cả năm?