Đời sống

Cách làm bánh tẻ nóng hổi tuyệt ngon, thơm nức mũi

Nhâm nhi những chiếc bánh tẻ nóng hổi thơm nức bởi nhân thịt và hành, có chút giòn giòn của mộc nhĩ trong tiết trời mát mẻ thế này thì còn gì bằng nhỉ.

Cách làm bánh quế bằng chảo chống chính giòn tan như ngoài hàng / Bánh bao xốp khiến con trẻ thích mê

Bánh tẻ là loại bánh truyền thống được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon. Ăn bánh tẻ lúc mới hấp xong, còn nóng hổi là thích nhất. Bánh tẻ ngon là vậy nhưng cũng không quá khó làm. Cuối tuần thời gian rảnh rỗi, nếu bất chợt thèm món bánh quê hương này, bạn có thể thử làm theo công thức của chịLê Phương Thảo (31 tuổi, Hà Nội) dưới đây nhéđảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Chị Phương Thảo

Tham khảo cách làm bánh tẻ của chị Phương Thảo:

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 1 gói bột gạo tẻ (400gr)

- 20 gr bột năng (dẻo ngon hơn)

-1 lítnước (dùng nước ninh xương rây qua, hoặc nước lã)

- 1 thìa cafe hạt nêm

- 1 thìa cafe đường

- 1/2 thìa cafe muối

- 1 thìa cafe mì chính.

Nhân bánh:

- 500gr thịt lợn xay

- Mộc nhĩ băm nhỏ,hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, hạt nêm,đường, muối hạt,mì chính

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh lần lượt vào âu lớn, khuấyđều cho đến khi chúng quyện lại hoàn toàn với nhau. Cho bột nghỉ 4 tiếng.

Sau 4 tiếng, cho bột vàonồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy bột đến khi bột đặc lại, khuấy nặng tay là có thể tắt bếp. Lưu ý đunnhỏ lửa và khuấy liên tục nếu khôngcháy bột.

Bước 2: Làm nhân bánh

Trộn đều các nguyên liệu làm nhân rồi cho vào chảo, xào chín cùng chút dầu ăn.

Bước 3: Gói bánh

Trải lá ra, phết một lớp bột lên lá, độ dày mỏng của bột tùy thuộc vào sở thích, tuy nhiên không nên mỏng quá sẽ làm lộ nhân ra ngoài.

Sau đó, dùng thìa múc chút hỗn hợp nhân lên trên bột.

Từ từ gói bánh lại sau đó buộc dây.

Bước 4: Hấp bánh

Sau khi gói xong bánh, cho vào xửng hấp 20 phút là bánh chín.

Bánh tẻ ăn nóng kèm tương ớt sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm