Đời sống

Cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngon

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các chị em cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngon trong những ngày này nhé.

Bánh trung thu ngàn lớp nhân đậu xanh thơm ngon / Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc thơm ngon, nức mũi

Cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngon

Ngoài những cách làm những món bánh trung thu truyền thống thì các bạn có muốn tự tay làm những chiếc bánh trung thu “kiểu mới”. Vậy thì, sau đây chúng ta hãy cùng thử làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa siêu ngon này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa

Nguyên liệu cho phần vỏ

45 gr bột nếp

30 gr bột gạo

25 tinh bột bắp

25 gr đường

3 lá nếp (lá dứa) rửa sạch200 ml sữa tươi không đường

20 ml dầu ăn

Nguyên liệu cho phần nhân

200 gr dừa bào vụn

2 muỗng canh sữa đặc

60 ml nước

100 gr đường

20 gr bột mì hay bột nếp rang

Hướng dẫn các bước làm món bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa

Các bước làm nhân bánh

Bước 1: Bạn cho hỗn hợp nước, đường vào chảo nấu sôi.

Bước 2: Cho dừa, sữa đặc, bột nếp cùng chút xíu muối vào xào nhân với lửa thấp. Cứ xào cho đến khi nhân dẻo quyện lại 1 khối không dính chảo là tắt bếp.

Bước 3: Sau đó, bạn chờ cho nhân hơi nguội thì vo tròn (tỉ lệ nhân và vỏ bạn tính theo trọng lượng khuôn 1:1).

Các bước làm vỏ bánh

Bước 1: Lá dứa thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với sữa xay nhuyễn. Lược bỏ bã, lấy 185 ml sữa lá dứa.

Bước 2: Cho vào tô hòa tan sữa lá dứa cùng tất cả các nguyên liệu phần vỏ. Sau đó hấp 30 phút cho bột chín. Khi bột chín thì lấy ra, để hơi nguội. Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay.

Mô tả ảnh.
Tiến hành các bước trộn bột với sữa lá dứa

Bước 3: Chia bột thành những viên bột có cùng trọng lượng với viên nhân.

Mô tả ảnh.
Bột sau khi được trộn xong và bắt đầu được nặn thành khuôn

Làm thành sản phẩm

Bước 1: Đè dẹp viên bột, cho nhân vào rồi vo tròn lại.

Bước 2: Phủ 1 lớp bột nếp rang quanh viên bột và khuôn cho khỏi dính

Mô tả ảnh.
Bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa thơm ngon

Sau đó cho bột vào khuôn, ấn mạnh trước khi đẩy bánh ra. Nếu bạn ăn không hết có thể bọc kín trong màng thực phẩm, bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh được vài ngày.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC