Đời sống

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ cho tối cuối tuần

Tối cuối tuần là khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên nhau, hãy chăm chút dành nhiều thời gian một chút với món bít tết chuẩn kiểu Mỹ.

Nhà nông đón khách Tây, khách ta tới nhà, kiếm bộn tiền / Cận Tết, vườn nhãn tím 'vạn người mê' ùn ùn người xếp hàng xin mua

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ cho bữa

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò: 400g

- Khoai tây, cà chua, xà lách, hành tím, rau ngò

- Gừng, tỏi ép nước

- Bơ

- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, giấm

Cách làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó ướp cùng nước gừng, tỏi, đường, tiêu, bột ngọt trong khoảng 25 phút - 30 phút.

Bước 2: Khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch bỏ theo chiều dọc, thái múi cau. Tiếp theo cho khoai vào bát nước lạnh thêm một muỗng canh muối ngâm để khoai không bị đen. Vớt khoai ra, để ráo nước.

Chuẩn bị chảo dầu nóng, dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên, đảo đều đến khi vàng ruộm thì vớt ra để sẵn ra đĩa.

- Bước 3: Chuẩn bị Salad ăn kèm. Xà lách, rau ngò rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên tùy thích. Khi rau ráo để ra đĩa và rưới nước sốt bao gồm: Dấm, đường, muối và sốtmayonnaise lên và trộn đều.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, cho một ít bơ vào và cho thịt bò vào chiên. Chiên thịt bò chỉ nên tầm 5 -10 phút tránh chiên lâu vì sẽ làm mất chất bổ dưỡng trong thịt bò.

Bước 5: Thịt bò chiên xong đặt ra đĩa, đổ khoai tây đã chiên xếp bên cạnh. Trang trí xà lách, cà chua sao cho đẹp mắt và thưởng thức cùng gia đình.

Bò bít tết. Ảnh: bepyeu.com
Bò bít tết. Ảnh: bepyeu.com
Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm