Cách làm cá bống mú kho tộ đậm vị, đưa cơm
Đổi vị với món thịt heo chiên sốt chua ngọt / Cách làm thịt kho tiêu và những món ngon ăn kèm cơm nóng
Nguyên liệu làm cá bống mú kho tộ
– Cá bống mú: 1 con (khoảng 1kg)
– Thịt ba chỉ: 0.2kg
– Dừa 1 quả bổ lấy nước
– Ớt băm, tiêu xay, đầu hành lá băm, tỏi băm.
– Gia vị, nước dùng, dầu ăn.
Cá bống mú kho tộ đậm vị, đưa cơm lại dễ làm nên có thể làm cho những bữa ăn cuối tuần (Ảnh minh họa)
Cách làm cá bống mú kho tộ
Trước tiên bạn lấy cá bống mú rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi, đầu hành lá, ớt, dầu ăn và hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
Tiếp thei đem thịt ba chỉ rửa sạch thái vừa miệng ăn và để riêng vào bát nhỏ.
Tỏi bóc sạch vỏ và đập dập. Chảo bắc lên bếp cho ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau đó, đổ thịt ba chỉ đã chuẩn bị trước đảo đều tay cho thịt hơi xém thì tắt bếp.
Lúc này cá đã được ướp gia vị xếp từng khúc vào nồi. Lần lượt theo thứ tự cá ở trên, thịt ở dưới. Lưu ý, phần nước cá ướp đổ cả vào nồi. Cuối cùng đừng quên đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị để kho cá. So với việc kho cá với nước sôi để nguội, việc sử dụng nước cốt dừa giúp cách làm cá mú kho tộ có hương vị thơm ngon, béo ngậy và hấp dẫn hơn.
Bật nhỏ lửa đun. Trong quá trình nấu có thể nếm để vừa miệng ăn. Khi gần chín có thể thêm chút ớt, tiêu, hành trang trí ở bên trên và giúp món cá át đi vị tanh.
Vậy là bạn đã có món cá bống mú kho tộ đậm vị đưa cơm, chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn đều thích.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy