Đời sống

Cách làm cà pháo muối kim chi đơn giản, chua cay, giòn tan đượm vị

Cà pháo muối kim chi là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm cà pháo muối kim chi rất đơn giản, hãy cùng thực hành ngay nhé.

4 món ăn sáng tưởng chất lượng lại khiến trẻ càng ăn càng còi cọc / Gợi ý 9 món ăn sáng hấp dẫn, tuyệt ngon ai cũng có thể nấu theo

Mùa hè nóng bức, có bát cà pháo muối kim chi cay cay, giòn giòn ăn kèm với bát canh cua cùng đĩa thịt luộc thật không có gì sánh bằng, vừa đơn giản lại đưa cơm.

Cách làm cà pháo muối kim chi đơn giản, chua cay, giòn tan đượm vị 0

Ảnh minh họa.

Làm cà pháo muối kim chi rất đơn giản, chỉ cần chút thời gian là bạn có thể cùng gia đình thưởng thức rồi.

Cách làm cà pháo muối kim chi đơn giản, chua cay, giòn tan đượm vị

Nguyên liệu

+ 1kg cà pháo

+ 1 củ tỏi

+ 1/2 kg muối ăn

+ 2 củ gừng

 

+ 200gr ớt xay hoặc tùy bạn gia giảm

+ Gia vị: Đường, mắm...

Cách làm

Bước 1: Ngâm cà pháo

- Cà pháo bỏ cuống, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 30 phút cho hết nhựa. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch.

Cách làm cà pháo muối kim chi đơn giản, chua cay, giòn tan đượm vị 1

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

 

- Đun sôi tầm 1 lít nước, thêm muối và tỏi, khuấy cho tan hết muối.

- Để nước nguội hẳn, cho cà pháo vào bình hoặc hũ, đổ nước muối ngập cà, đậy kín trong 7 ngày.

Bước 2: Làm nước sốt gia vị

+ Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng.

+ Pha 300ml nước sôi để nguội cùng 1 muỗng canh nước mắm và 200gr đường, khuấy đều rồi đun sôi.

 

+ Khi hỗn hợp trên nguội thì cho ớt xay và gừng vào.

Bước 3: Hoàn thiện cà pháo muối kim chi

+ Cà ngâm đủ 7 ngày lấy ra cắt đôi, cho hỗn hợp sốt gia vị trên vào trộn đều cho vào hũ đậy kín, 1 ngày là ăn được.

+ Nên bảo quản cà trong ngăn mát tủ lạnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm