Cách làm cà pháo muối kim chi đơn giản, chua cay, giòn tan đượm vị
4 món ăn sáng tưởng chất lượng lại khiến trẻ càng ăn càng còi cọc / Gợi ý 9 món ăn sáng hấp dẫn, tuyệt ngon ai cũng có thể nấu theo
Mùa hè nóng bức, có bát cà pháo muối kim chi cay cay, giòn giòn ăn kèm với bát canh cua cùng đĩa thịt luộc thật không có gì sánh bằng, vừa đơn giản lại đưa cơm.
Ảnh minh họa.
Làm cà pháo muối kim chi rất đơn giản, chỉ cần chút thời gian là bạn có thể cùng gia đình thưởng thức rồi.
Cách làm cà pháo muối kim chi đơn giản, chua cay, giòn tan đượm vị+ 1kg cà pháo
+ 1 củ tỏi
+ 1/2 kg muối ăn
+ 2 củ gừng
+ 200gr ớt xay hoặc tùy bạn gia giảm
+ Gia vị: Đường, mắm...
Cách làmBước 1: Ngâm cà pháo
- Cà pháo bỏ cuống, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 30 phút cho hết nhựa. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Đun sôi tầm 1 lít nước, thêm muối và tỏi, khuấy cho tan hết muối.
- Để nước nguội hẳn, cho cà pháo vào bình hoặc hũ, đổ nước muối ngập cà, đậy kín trong 7 ngày.
Bước 2: Làm nước sốt gia vị
+ Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng.
+ Pha 300ml nước sôi để nguội cùng 1 muỗng canh nước mắm và 200gr đường, khuấy đều rồi đun sôi.
+ Khi hỗn hợp trên nguội thì cho ớt xay và gừng vào.
Bước 3: Hoàn thiện cà pháo muối kim chi
+ Cà ngâm đủ 7 ngày lấy ra cắt đôi, cho hỗn hợp sốt gia vị trên vào trộn đều cho vào hũ đậy kín, 1 ngày là ăn được.
+ Nên bảo quản cà trong ngăn mát tủ lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!