Cách làm cà pháo muối kim chi đơn giản, chua cay, giòn tan đượm vị
4 món ăn sáng tưởng chất lượng lại khiến trẻ càng ăn càng còi cọc / Gợi ý 9 món ăn sáng hấp dẫn, tuyệt ngon ai cũng có thể nấu theo
Mùa hè nóng bức, có bát cà pháo muối kim chi cay cay, giòn giòn ăn kèm với bát canh cua cùng đĩa thịt luộc thật không có gì sánh bằng, vừa đơn giản lại đưa cơm.
Ảnh minh họa.
Làm cà pháo muối kim chi rất đơn giản, chỉ cần chút thời gian là bạn có thể cùng gia đình thưởng thức rồi.
Cách làm cà pháo muối kim chi đơn giản, chua cay, giòn tan đượm vị+ 1kg cà pháo
+ 1 củ tỏi
+ 1/2 kg muối ăn
+ 2 củ gừng
+ 200gr ớt xay hoặc tùy bạn gia giảm
+ Gia vị: Đường, mắm...
Cách làmBước 1: Ngâm cà pháo
- Cà pháo bỏ cuống, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 30 phút cho hết nhựa. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Đun sôi tầm 1 lít nước, thêm muối và tỏi, khuấy cho tan hết muối.
- Để nước nguội hẳn, cho cà pháo vào bình hoặc hũ, đổ nước muối ngập cà, đậy kín trong 7 ngày.
Bước 2: Làm nước sốt gia vị
+ Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng.
+ Pha 300ml nước sôi để nguội cùng 1 muỗng canh nước mắm và 200gr đường, khuấy đều rồi đun sôi.
+ Khi hỗn hợp trên nguội thì cho ớt xay và gừng vào.
Bước 3: Hoàn thiện cà pháo muối kim chi
+ Cà ngâm đủ 7 ngày lấy ra cắt đôi, cho hỗn hợp sốt gia vị trên vào trộn đều cho vào hũ đậy kín, 1 ngày là ăn được.
+ Nên bảo quản cà trong ngăn mát tủ lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe