Đời sống

Đậu phụ Homemade và món ăn đậu phụ theo kiểu Ấn

Bạn có phải là một fan hâm mộ của đậu phụ và không biết cách nào để làm ra những miếng đậu thơm ngon? Đây là cơ hội để bạn học cách làm món ăn này tại nhà một cách dễ dàng với các bước đơn giản.

'Bỏ túi' mẹo nhận biết đậu phụ chứa thạch cao trong vài giây, người bán hàng cũng không thể chối cãi / Vùi 1 thanh đậu phụ xuống đất theo cách này, đúng 1 tuần sau bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ trong vườn

Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành và đây là công thức đơn giản để bạn có thể làm tại nhà. Ngay cả khi bạn muốn uống sữa đậu nành, bạn cũng có thể học theo công thức này và chỉ cần đun sôi kỹ. Sau khi chế biến xong đậu phụ, bạn có thể thử với đậu phụ tươi xào rau chân vịt ngon tuyệt vời. Nhưng trước hết bạn cần phải bắt tay vào làm đậu phụ.

Ảnh: Cultures for health
Ảnh: Cultures for health

Nguyên liệu để làm đậu phụ (phần ăn dành cho 4 người) gồm:

3 chén đậu tương ngâm

3 ml giấm gạo

4 tép tỏi

2 thìa đậu phộng rang

3 thìa bột gạo

1 thìa cà phê muối

1 thìa dầu ô liu nguyên chất

150 g cải bó xôi

Muối, nước

Bước 1:Để chế biến món đậu phụ chay này tại nhà, bạn hãy rửa sạch và ngâm đậu trong nước vừa đủ khoảng 5-6 tiếng. Sau đó, tách vỏ, rửa sạch. Dùng máy ép chậm trái cây để ép đậu nành lấy nước.

Bước 2: Đun nước đậu nành trên ngọn lửa vừa. Trong quá trình đun, đảo đều tay và hớt bọt. Sau khi nước sôi lăn tăn, tắt bếp và cho bát nước giấm gạo đã pha nước vào. Giấm gạo sẽ giúp kết tủa đậu nành ngay lập tức.

Bước 3: Dùng một chiếc khăn xô và lọc phần sữa đậu nành đã kết tủa. Sau đó dùng một vật để ép phần sữa đậu nành kết tủa. Để đậu ép khoảng nửa giờ và giờ món đậu phụ homemade đã sẵn sàng.

Bước 4: Làm khô rau chân vịt

Cắt một ít rau chân vịt và rửa sạch. Vẩy khô rau và cho vào bát. Rắc bột gạo lên trên với muối cho vừa ăn. Đặt món này vào nồi chiên không dầu trong vòng 2-5 phút.

Bước 5: Xào đậu phụ tươi với rau chân vịt khô

Cuối cùng, đặt chảo trên ngọn lửa vừa và đun nóng dầu ô liu. Khi dầu đã đủ nóng, cho tỏi đã thái nhỏ vào xào. Thêm một ít đậu phộng giã nhuyễn và đậu phụ tự làm cùng với rau chân vịt đã được làm khô.

Hãy sử dụng món ăn khi còn nóng.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm