Cách làm canh chua tôm nấu khế ăn cực "phê", nhìn là mê
Hãy thanh lọc lá gan bằng một vài món ngon đơn giản dưới đây / Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng
Cách 1
Nguyên liệu
Tô canh tôm khế nấu chua nhìn là thèm, ăn cực mê.
500g tôm đất
2 quả khế chua
2 quả cà chua
Vài nhánh rau ngổ, mùi tàu
5 lá lốt
Hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô.
Cách làm
Tôm đất cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.
Khế chua, cà chua, rửa sạch, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, cà chua bổ múi cau.
Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng. Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.
Thêm vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Cách 2
Nguyên liệu
Món ăn này rất thanh mát và ngọt dịu. |
Tôm sú: 300g, bạn phải chọn những con tôm đảm bảo tươi ngon, chắc thịt để cách nấu canh tôm khế chua ngọt, thanh mát đúng chuẩn nhé
Khế chua: 4 – 5 trái
Cà chua chín: 2 trái
Thơm (dứa): 300g
Hành lá, rau mùi, rau ngổ: 150g, mỗi loại 50g nhé.
Ớt sừng: 5 trái.
Hành khô, tỏi: 50g.
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh tôm khế chua
Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
Tôm sú:
Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen trên sống lưng tôm để thịt tôm thơm ngon, không bị tanh. Trường hợp bạn muốn hấp thu hết hàm lượng canxi có trong vỏ tôm để cách nấu canh tôm khế chua ngon, bổ dưỡng hơn thì có thể để nguyên vỏ nhưng phải sơ chế sạch phần đầu tôm và rút kỹ đường chỉ đen trên lưng tôm nhé, để ráo.
Ướp tôm với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 15-20 phút cho tôm ngấm đều gia vị giúp món canh tôm khế chua ngon đậm đà hơn.
Khế chua: rửa sạch, gọt hết viền khế, thái lát mỏng theo hình ngôi sao.
Cà chua: Rửa sạch, chẻ làm đôi, cắt bỏ cuống, thái hình miếng cau.
Thơm (dứa): gọt vỏ, rửa sạch, cứa hết mắt, thái miếng vừa ăn.
Hành lá, rau mùi, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, phần đầu hành cắt khúc 3cm, chẻ làm đôi, để lại một ít rau mùi trang trí, còn lại thái nhỏ.
Ớt sừng: rửa sạch, 3 trái thái lát trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món canh tôm khế chua cho thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị hơn, 2 trái chẻ làm đôi, bỏ hạt, thái chỉ để trang trí.
Cách làm
Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột để món canh tôm khế chua có màu sắc hấp dẫn hơn, cho tôm đã ngấm gia vị cùng toàn bộ nước ướp tôm vào xào săn đều. Khi thấy tôm vừa chín tới chuyển sang màu gạch đặc trưng, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi, nêm thêm thêm ½ thìa muối I ốt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn. Với cách nấu canh tôm khế chua ngon và hấp dẫn này bạn cần phải chăm dùng thìa vớt hết phần bọt nổi bên trên để nước canh được trong, ngon hơn.
Khi nước canh sôi, bạn cho khế chua, thơm, cà chua đã thái miếng vào, tiếp tục đun sôi thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín tới và làm nên vị ngon của món canh tôm khế chua hấp dẫn, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho phần đầu hành, hành lá, rau mùi, rau ngổ thái nhỏ vào cùng ½ thìa tiêu bột rồi tắt bếp, lưu ý khi cho các loại rau vào bạn không nên tiếp tục đun sôi nữa nếu không rau sẽ bị nhừ và mất đi màu xanh nuột đẹp mắt nhé.
Bày món canh tôm khế chua ngon, đẹp mắt ra tô, trang trí bên trên phần rau mùi còn lại, ớt sừng thái lát và một ít tiêu bột nữa là bạn đã có thể thưởng thức món canh vừa ngon vừa bổ này rồi.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được